Thông tin học bổng du học mới nhất
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
Admin
Admin
Admin
Posts : 230
Join date : 2019-08-20
Location : Việt Nam
http://gse-beo.edu.vn/

Khám phá về những điều thú vị khi du học Hà Lan Empty Khám phá về những điều thú vị khi du học Hà Lan

on Thu Jan 09, 2020 11:23 am
Không chỉ thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến, du học sinh tại Hà Lan còn đón nhận các điều thú vị chỉ mang ở sơn hà này. Không ít người nước ngoài tới Hà Lan đã buộc phải lòng ‘xứ sở tulip’, để rồi kéo dài thời gian ở đây lâu hơn dự kiến. Từ rộng rãi ngày sang rộng rãi tuần, từ phổ biến tháng sang nhiều năm. Cùng khám phá sức hấp dẫn của Hà Lan nhé!

1. Đi xe đạp


Không kẹt xe, không buộc phải săn mua 1 chỗ đậu xe và không buộc phải áy náy về khí thải CO2 là những điều tuyệt vời khi bạn vận động bằng xe đạp và Hà Lan chính là thiên đàng của dụng cụ này. Khoảng 16 triệu người trong tổng số hơn 17 triệu dân Hà Lan thường xuyên dùng xe đạp cho hoạt động hàng ngày, như đi học, đi làm, chọn sắm, tới những địa điểm giải trí, dã ngoại,... Với địa hình bằng phẳng, khoảng bí quyết tiện lợi và cơ sở hạ tầng cho xe đạp đem tới 1 trải nghiệm lý tưởng khi chuyển động bằng phương tiện thân thiện này.

2. Cuộc sống trên những mẫu thuyền


Người nước ngoài ở Hà Lan còn bắt gặp 1 trong các niềm vui to của cuộc sống nơi này: lênh đênh trên sông nước!

Đi thuyền ở Hà Lan ko khác các chuyến dã ngoại ở những nước khác: đấy là một thời cơ để ăn uống và giao lưu không tính trời. Trừ một điều là trên một mẫu thuyền, phong cảnh sẽ liên tục đổi thay và bạn mang thể thả mình trôi theo chiếc nước tới 1 bến đỗ thú vị nào đó.

Cho dù đó là một sự kiện trên con kênh to (như Gay Pride hay Grachenfestival của Amsterdam) hay chỉ là 1 buổi chiều đầy nắng có bạn bè, cuộc sống hội hè ở Hà Lan thường xoay nói quanh nói quẩn các cái thuyền.

3. Tính bí quyết ‘thẳng ruột ngựa’


Một quốc gia có các người quen kể thẳng như Hà Lan sở hữu thể là một cú sốc văn hóa khi bạn mới đến đây. Tuy nhiên, lúc bạn học phương pháp giải mã những lời khó nghe thành các chỉ trích mang tính xây dựng, bạn sẽ nhận ra ko cần tất cả đều với ý xấu.

Người Hà Lan xem sự chính trực và trung thực là các phẩm chất tốt. Các phương thức biểu lộ như vậy được xem là 1 dạng giao tế mở, không bắt buộc một cuộc tấn công vào tính bí quyết cá nhân của bạn.

Xem thêm về du học Hà Lan tại GSEhttps://www.coursera.org/user/2c4525501518eed4adeeddcfbea3ee78

Nói thẳng mang thể tằn tiện siêu phổ biến thời kì và giảm thiểu các rắc rối vì vòng vo. Nếu bạn ko muốn đến thăm một người bạn vì trời đang đổ mưa, chỉ bắt buộc nói ra vậy thôi! Không đề cập thật với một lí do thiếu thuyết phục sẽ không đem lại cho bạn bất kì ưu đãi nào, và có thể để lại ấn tượng là dối trá hoặc không chân thành.

4. Những đứa trẻ hạnh phúc


Phong bí quyết nuôi dạy con nít ở Hà Lan hơi độc đáo: trẻ mới biết đi không lạ có chuyện bị gió mưa thử thách lúc chúng ngồi ở phía trước xe đạp của cha mẹ, trẻ rượt đuổi nhau té ngã nhưng ko được các bà má gần đấy đỡ dậy, trẻ tới tuổi đi học ko bị thúc ép giả dụ chậm biết đọc biết viết, trẻ chơi piano điêu luyện hay cờ vua xuất sắc cũng không được xem là ‘thần đồng’ hay bất cứ danh hiệu nào.

Tuy nhiên, con trẻ Hà Lan thường nở nụ cười, hãn hữu lúc giận dữ và việc thiếu thốn không gian được bù đắp bằng trí mường tượng của chúng. Trẻ em được phép chơi theo bí quyết chúng muốn và khám phá môi trường xung quanh. Rất thảng hoặc với bậc phụ huynh nào hoảng sợ hoặc la mắng trẻ trường hợp chúng khiến mình bị thương hoặc phá tan vỡ đồ vật gì đó. Trẻ em được đặt ở vị trí trung tâm trong văn hóa Hà Lan và phụ huynh xem con là những cá nhân riêng biệt, thay vì là phần ‘mở rộng’ của bản thân.

Việc nuôi dạy con của người Hà Lan thường được tóm lược trong ‘câu thần chú 3R’: rust, reinheid, regelmaat (nghĩa là nghỉ ngơi, sạch sẽ, đều đặn) dường như sở hữu lại cho trẻ thơ nước này 1 khởi đầu thấp đẹp và có thể lí giải tại sao UNICEF xếp hạng trẻ em Hà Lan sở hữu tỉ lệ hạnh phúc cao nhất thế giới (theo 1 khảo sát năm 2013).

5. Tổ chức tốt


Ở Hà Lan, xe lửa NS - dù đôi khi muộn giờ - nhưng tiên tiến và được vận hành liên tục, cộng đa dạng dạng cơ sở hạ tầng khác của Hà Lan đều đáng tin cậy. Rác được thu vén thường xuyên, đường phố sạch sẽ, bạn sở hữu thể đăng kí hưởng trợ cấp thất nghiệp trường hợp bị thải hồi và phẫu thuật khẩn cấp được bảo hiểm sức khỏe lo liệu.

Việc quản lí hiệu quả cũng có chiếc giá của nó, khi các loại thuế và tổn phí bảo hiểm ko hề rẻ, nhưng nơi này cung cấp 1 mạng lưới an toàn và im tâm có thể giải phóng bạn khỏi bao tay về bộ máy hành chính đa dạng ở phổ biến nhà nước khác.

Bạn mang thể xem thêm thông tin về những trường đại học ở Hà Lan năm 2020 tại GSEhttps://www.kickstarter.com/profile/hocbongduhoc

6. Cơ hội


Hà Lan mang thể nhỏ về diện tích, nhưng lại đầy ắp cơ hội mới.

Nếu đang tìm kiếm thách thức, người nước ngoài sở hữu thể chọn thấy đa dạng bước ngoặt sự nghiệp ở Hà Lan, từ mua thấy công việc mới sở hữu 1 trong nhiều doanh nghiệp quốc tế tại đây, đến tự mình khởi nghiệp.

Chính phủ Hà Lan ko giới hạn kiếm tìm những cách thức mới để thu hút những thương lái và người thiên di có tay nghề cao duyệt y những chương trình như thuế suất 30% và giấy phép cư trú cho người được cấp thị thực để khởi nghiệp. Chính phủ cũng giúp những doanh nghiệp nhỏ vững mạnh bằng cách đơn thuần hóa thủ tục, giảm thuế và liên tục cập nhật những chính sách của chính phủ.

Xét cho cùng, đây là 1 quốc gia tự biến đổi qua nhiều thế kỉ, từ vùng đất phải chăng dưới mực nước biển của nông dân, thủy thủ và thương nhân thành một trọng điểm tài chính, điểm nóng ngoại hình và thủ đô khởi nghiệp.

7. Tư duy cởi mở


Có điều gì đó đặc biệt trong cách người Hà Lan cởi mở lắng nghe khi bạn nhắc về bản thân. Sự mặc cảm và xem thường người khác là điều không nhiều ở ‘xứ sở tulip’. Thay vào đó, hầu hết người thừa nhận nhau theo giá trị bề ngoài, điều sở hữu thể cực kì mới mẻ đối với các người nước bên cạnh đến từ các xã hội nặng tính phán xét hơn.

Bạn mang thể trải nghiệm thái độ chấp thuận này tại nơi làm cho việc hoặc lúc bạn kiến lập mối quan hệ. Mọi người coi trọng bạn, tức thị thế mạnh của bạn sẽ được công nhận (và cố nhiên điểm yếu của bạn cũng bị chỉ ra!)

8. Nội thất đẹp


Các bậc thầy từ thời hoàng kim như Johannes Vermeer và Pieter de Hooch đã bắt được nét đẹp và sự đơn thuần của nội thất Hà Lan trong các bức tranh của họ. Ngày nay, 400 năm sau, truyền thống của ko gian sống im bình và dễ chịu vẫn tồn tại.

Với cửa sổ lớn, hoa tươi và đồ nội thất phong phương pháp nhưng thiết thực, các ngôi nhà Hà Lan thường đem tới cảm giác 1 loại kén ấm cúng, an toàn trước thời tiết không thể đoán trước được bên ngoài. Rõ ràng ít không gian hơn buộc bạn cần dùng nó theo phương pháp thấp hơn, và với tổ quốc mang truyền thống sáng tạo như Hà Lan, phong bí quyết sống này hiện diện ở khắp nơi.

9. Thay đổi


Nếu sống ở Hà Lan trong 1 vài năm, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự lớn mạnh và đổi mới liên tục diễn ra. Những tòa nhà cũ được khôi phục, những con đường trống vắng được chuyển thành làn đường dành cho xe đạp và các tuyến xe điện ngầm mới cũng được tạo ra.

Xem thêm về văn hóa của người Hà Lan tại GSEhttps://www.travellerspoint.com/users/lukasgse/

Người Hà Lan ko sợ thay đổi. Các quán bar tạm thời mọc lên trong các tòa nhà công nghiệp bỏ trống trong vài năm, rồi được thay thế bằng những căn hộ hoặc một khách sạn mới. Sự tiến hóa liên tục này với thể gây phiền nhiễu, như lúc câu lạc bộ đam mê của bạn đóng cửa, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc luôn có không gian để thể nghiệm điều mới mẻ.

10. Người Hà Lan


Cuối cùng nhưng ko kém phần quan trọng, chính cư dân Hà Lan khiến nhà nước này phát triển thành 1 nơi khá đặc thù để sống.

Chắc chắn bắt buộc mất 1 thời kì để kết nối sở hữu người dân địa phương lúc bạn mới tới và người Hà Lan không tranh nhau kết giao với bạn. Nhưng 1 khi đã khiến cho quen mang họ, bạn sẽ khám phá ra người Hà Lan cũng tử tế, với yếu tố nhẹ nhõm ẩn giấu và cực kì hài hước.

Có nhiều điều để nhắc về tính phương pháp người Hà Lan: kiên định nhưng thường khoan dung; tiện tặn nhưng cũng khoáng đạt vì 1 lí do xứng đáng; dè dặt nhưng cũng ‘bung xõa’ lúc được đặt trong đúng bối cảnh và thông thường nhưng thực thụ cũng với chút điên rồ!

Tại sao cần đến Hà Lan?


Đơn giản, đấy là nơi bạn có thể là chính mình!

Hà Lan còn mang những trường đại học bậc nhất thế giới có thế mạnh trong rộng rãi lĩnh vực như Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn; Logistisc; Truyền thông; Kĩ thuật,... Hãy kiếm tìm thời cơ học tập và làm cho việc tại Hà Lan để trải nghiệm cuộc sống thú vị ở đất nước này. 

Link đăng ký tham gia ngày hội tuyển sinh trực tiếp Anh, Úc do GSE tổ chức:https://gse-beo.edu.vn/dang-ky-application-day-2020/

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSEhttps://www.thelaw.com/members/luckgse.127665/
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum