Thông tin học bổng du học mới nhất
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
Admin
Admin
Admin
Posts : 230
Join date : 2019-08-20
Location : Việt Nam
http://gse-beo.edu.vn/

Những điểm đến mới với những ngành nghề mới mẻ và cơ hội hấp dẫn tại Mỹ Empty Những điểm đến mới với những ngành nghề mới mẻ và cơ hội hấp dẫn tại Mỹ

on Thu Jan 02, 2020 10:45 am
Những thành phố lớn sầm uất như Chicago hay New York thường đã quá quen thuộc với du học sinh Việt Nam, với chi phí sống đắt đỏ và độ cạnh tranh ngày càng cao. Chính vì vậy, Du học GSE xin giới thiệu đến các bạn một số thành phố – khu đô thị mới, năng động được đánh giá là dẫn đầu danh sách về tốc độ phát triển kinh tế toàn quốc, với những ngành nghề vô cùng hấp dẫn cho học sinh lựa chọn.

1. Dallas – Fort Worth (bang Texas)


Fort Worth – 1 trong 4 khu đô thị lớn nhất nước Mỹ, có thể nói Dallas – Fort Worth là một trong những địa điểm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất toàn quốc. Chỉ trong vòng 8 năm trở lại đây, dân số tại Dallas đã tăng hơn 1.1 triệu người với 650,000 việc làm mới; tỷ lệ thất nghiệp chỉ 3.2 – 3.3 % so với tỷ lệ trung bình toàn nước Mỹ là 3.7% (Federal Reserve Bank of Dallas).

Đây cũng là thành phố thu hút rất nhiều doanh nghiệp trẻ và startup với chính sách hỗ trợ đầu tư, networking và đặc biệt không thuế doanh nghiệp. 19 doanh nghiệp và tập đoàn lớn nằm trong nhóm Forbes 500 có trụ sở tại Dallas, phần lớn là doanh nghiệp về công nghệ. Theo Greater Dallas Chamber of Commerce, Dallas – Fort Worth cung cấp hơn 43% nhân sự trong lĩnh vực công nghệ cho toàn tiểu bang Texas.

Dallas – Fort Worth sẽ phù hợp với học sinh khối ngành STEM – với 3 năm ở lại làm việc sau tốt nghiệp, bởi môi trường tại đây không chỉ mang tới sự tiếp xúc trực tiếp với lĩnh vực mà còn rất nhiều cơ hội việc làm.

• Trường Đại học tại khu vực này: University of Texas Dallas, University of North Texas, Texas A&M University

• Lĩnh vực nổi bật: financial services, information technology and data, life sciences, semiconductors, telecommunications, transportation.

Xem thêmm các trường đại học ở bang Texas tại GSEhttps://www.amazon.com/gp/profile/amzn1.account.AF5DCRBASCNQPMTU2CRW3OJP7YPQ?preview=true

2. Denver (bang Colorado)


Là thủ phủ và cũng là một trong những thành phố lớn nhất tại tiểu bang Colorado, theo đánh giá của WalletHub, thành phố Denver xếp thứ 8 trong danh sách 150 thành phố ở hạng mục cơ hội việc làm và xếp thứ 13 cho mục chất lượng cuộc sống. Chỉ trong vòng 3 năm gần đây, hơn 3,200 doanh nghiệp mới đã được thành lập tại Denver, giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống còn 3.1% với 165,000 việc làm mới.

Thành phố Denver còn được biết như một trong những địa điểm an toàn cho học sinh quốc tế bởi tỷ lệ tội phạm rất thấp so với các thành phố lớn khác – 331/100,000 (New York là 366 và Chicago là 380). Với nền ẩm thực lâu đời nổi tiếng, Denver tập trung rất nhiều startup trong lĩnh vực nhà hàng, ngoài ra còn có các công ty phần mềm như Apto, các doanh nghiệp về lĩnh vực vận tải và hàng không (INC The Best 10 Startup Cities in America 2019).

• Trường Đại học tại khu vực này: University of Colorado Denver

• Lĩnh vực nổi bật: food and beverage business, hospitality, software, transportation equipment, machinery, chemical products.

Bạn có thể xem thêm thông tin về các trường đại học ở bang Colorado tại GSEhttps://www.vocabulary.com/profiles/B0SVCGRPRRX9ID

3. Seattle (bang Washington)


Đứng hạng 2 trong số những thành phố phát triển mạnh nhất nước Mỹ năm 2018 theo U.S. Census Bureau, Seattle thu hút rất nhiều nhà đầu tư và kinh doanh với những chính sách ưu đãi về đào tạo nhân lực, lãi suất vay thấp và hỗ trợ về thuế. Nền công nghiệp tại Seattle phát triển rất mạnh về vận tải hàng không vì đây là nơi đặt một trong những trụ sở chính của Boeing – hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, thành phố còn là nơi lý tưởng để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là computer software, biotechnology.

Ngoài ra, cảng Seattle – một trong 2 cảng có khối lượng vận chuyển hàng hóa lớn nhất nước Mỹ, là điểm giao thương quan trọng kết nối giữa các khu vực Alaska, Mexico và vịnh Atlantic. Với mạng lưới giao thông dày đặc cả về hàng không, đường thủy, cảng biển,… có thể nói Seattle chính là trung tâm thương mại quốc tế, tài chính và dịch vụ của khu vực Tây Bắc nước Mỹ.

• Trường Đại học tại khu vực: University of Washington, Central Washington University (đang có học bổng 50%), Northeastern University (khu học xá Seattle); Seattle Central College, City University of Seattle, Washington state University, Edmonds Community College (nằm ở ngoại ô Seattle)

Các trường đại học tại bang Washingtonhttps://alternativeto.net/user/lulugse/

4. Atlanta (bang Georgia)


Atlanta là thủ phủ của tiểu bang Georgia và cũng là thành phố lớn thứ 9 tại Mỹ, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng của thành phố được đánh giá là đứng đầu quốc gia. Tỷ lệ dân cư có việc làm tại đây đã tăng 21.7% trong vòng 5 năm, xếp hạng 2 tại Mỹ chỉ sau thành phố Miami và đưa Atlanta vào danh sách các thành phố với mức thất nghiệp thấp nhất.

Atlanta là nơi đặt trụ sở chính của 16 doanh nghiệp Forbes 500, trong đó có thể kể đến Coca-cola, Delta Airlines. Bên cạnh đó, nhờ vào Georgia Tech – chính sách tập trung phát triển công nghệ của tiểu bang Georgia giai đoạn 2003 – 2010, Atlanta đã trở thành nơi tập trung của rất nhiều doanh nghiệp về fintech như First Data, WorldPay, Global Payments; IT services và software.

• Lĩnh vực nổi bật: aerospace, advanced technology, logistic and supply chain, international trade, financial service.

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSEhttps://www.pearltrees.com/hocbongduhoc
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"

Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum