Thông tin học bổng du học mới nhất
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
Admin
Admin
Admin
Posts : 230
Join date : 2019-08-20
Location : Việt Nam
http://gse-beo.edu.vn/

Những phương tiện di chuyển phổ biến tại Anh Quốc Empty Những phương tiện di chuyển phổ biến tại Anh Quốc

on Tue Jan 14, 2020 11:24 am
Khoảng thời gian mới sang Anh Quốc du học, ko ít sinh viên quốc tế có tâm lý thứ 1 là muốn đi đây đi đó khám phá cảnh vật. Để thực hành được điều đó, sinh viên cần cần biết rõ phương tiện công cùng tại Anh Quốc và cách sử dụng chúng hiệu quả nhất. Trong bài viết này, SI-UK sẽ giới thiệu các phương tiện di chuyển đa dạng ở Anh, giúp bạn có những sự lựa tìm thích hợp cho mình và khám phá xứ sở sương mù trọn vẹn nhất.

Xe đạp


Xe đạp là 1 dụng cụ đi lại phổ biến ở Anh và siêu bổ ích dành cho sinh viên, vừa không tốn giá thành (chỉ tốn tiền mua xe khi đầu) lại rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường. Nhiều tỉnh thành ở Anh còn sở hữu làn đường riêng dành cho xe đạp. Để bảo đảm cho sự an toàn của bạn lúc dùng dụng cụ xe đạp, đừng quên đội mũ bảo hiểm dù đây là điều không bắt buộc. Bạn cũng phải mặc áo dạ quang đãng phát sáng lúc đi vào ban đêm để các công cụ khác nhận ra.

Tàu điện ngầm/Metro


Tàu điện ngầm là phương tiện vận động phổ biến nhất ở Anh, dễ sử dụng và cũng là bí quyết đơn giản để chuyển động trong thành phố. Ở trung tâm London, chi phí cho một vé tàu điện ngầm khoảng £4, ở các thành phố khác với thể tốt hơn mang khoảng £1,5 cho mỗi lượt đi. Để hà tiện chi phí, bạn nên tậu thẻ Oyster dành cho sinh viên (giảm lên đến 30%). Thẻ Oyster mang thể sắm trên mạng hoặc ngay tại quầy bán vé ở trạm.

Tàu hỏa


Di chuyển bằng tàu hỏa cũng là 1 phương pháp rộng rãi tại Anh mà sinh viên thường sử dụng. Các ga tàu hỏa mang khắp nước Anh, từ thành thị lớn đến những thị trấn nhỏ. Vé tàu hỏa có nhiều loại: vé 1 chiều, vé khứ hồi, vé khứ hồi tự do (không xác định thời kì chuyến về). Nếu bạn xác định tàu hỏa là phương tiện di chuyển ở Anh mà bạn tiêu dùng thường xuyên, mang thể tậu vé dài kỳ (season ticket) để tiết kiệm, loại vé này với thời hạn từ 1 tuần tới một năm.

Xem thêm thông báo về các trường đại học ở Anh tại GSEhttps://gitlab.pasteur.fr/n0w0306

Xe bus


Giá vé xe bus ở Anh sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng vùng, ở một số nơi sẽ tính theo khoảng phương pháp vận động xa hay gần, 1 số nơi sẽ tính theo giá khăng khăng (đồng giá). Bạn cũng với thể trả tiền xe bus bằng thẻ tín dụng nhưng chỉ hài lòng thẻ Oyster hoặc một số thẻ tín dụng/thẻ ko ghi nợ tiếp xúc. Ở Anh, tiền mặt không được bằng lòng lúc thanh toán tiền xe bus. Bạn với thể tìm vé ngay tại máy bán vé đặt ở tất cả những điểm đỗ xe bus.

Xe tuyến


Xe tuyến cũng na ná như xe bus nhưng đi tuyến dài hơn, liên thành phố. National Express và Megabus là những hãng xe sở hữu giá tốt hơn tàu hỏa nhưng tốc độ chậm hơn. Bạn cũng nên cần đặt vé trước đối sở hữu dụng cụ xe tuyến vì số lượng ghế với hạn, nếu bạn bỏ lỡ buộc phải chuyển sang đi dụng cụ khác hoặc thời kì khác. Nếu bạn trên 16 tuổi, mang thể sắm vé xe Coachcard với giá chỉ £10, tiết kiệm lên đến 30%, và sinh viên sẽ được giảm giá 25% khi tiêu dùng NUS Extra card.

Taxi


Phí taxi ở Anh thường được quy định bởi những hãng xe địa phương tại đó, vậy buộc phải bạn nên kiểm tra chi phí trước khi đặt xe taxi. Một số trường đại học có liên kết có một vài hãng taxi, giả dụ bạn quên sở hữu tiền với thể để lại thẻ sinh viên, nhà trường sẽ tính sổ thay cho bạn, sau ấy bạn sẽ thanh toán lại cho nhà trường và nhận lại thẻ sinh viên.

Bạn mang thể xem thêm về chương trình huấn luyện của những trường tại GSEhttps://gitlab.kitware.com/luckluckgse

Đi bộ


Một trong các trải nghiệm thú vị của du học trò tại Anh đó là đi bộ, rộng rãi trung tình thật phố chỉ dành cho người đi bộ. Việc đi bộ ko chỉ giúp cho bạn mang cảm giác thoả thích và còn chủ động hơn trong việc đi lại, cũng như tham quan, thưởng thức những địa danh, món ăn bạn thích mà ko buộc phải nên mất thời kì tìm chỗ đậu xe (nếu đi ô-tô, xe máy hay xe đạp). Đặc biệt, còn giúp bạn tiện tặn được một khoản tiền “kha khá” cho việc đi lại. 

Máy bay


Có phổ biến hãng máy bay giá phải chăng như EasyJet, RyanAir, Jet2, ví như bạn đã có kế hoạch du lịch hay kế hoạch học tập bắt buộc vận động sử dụng máy bay với thể săn vé trước. Việc này mang thể giúp bạn hà tằn hà tiện được một khoản chi phí hơi lớn. Nếu bạn muốn đến các nước châu Âu, bạn phải sở hữu visa Schengen, visa này được chấp thuận tại 26 quốc gia châu Âu khác nhau.

Link đăng ký tham gia ngày hội du học Anh úc năm 2020 do GSE tổ chứchttps://gse-beo.edu.vn/dang-ky-application-day-2020/

Bạn có thể xem thêm thông tin về du học Canada tại GSEhttps://gitlab.mpi-sws.org/hocbonggse

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSEhttps://greasyfork.org/vi/users/429830-duhocgse
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum