Thông tin học bổng du học mới nhất
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
Admin
Admin
Admin
Posts : 230
Join date : 2019-08-20
Location : Việt Nam
http://gse-beo.edu.vn/

Hệ thống giáo dục tại Anh Quốc Empty Hệ thống giáo dục tại Anh Quốc

on Fri Jan 10, 2020 10:21 am
Từ lâu vương quốc Anh được toàn thế giới biết tới ko chỉ là 1 quốc gia mang nền kinh tế phát triển hùng mạnh mà còn có nền giáo dục ưu tú vượt bậc. “Dạy cho học sinh phương pháp suy nghĩ chứ không nên dạy cho họ nghĩ dòng gì” chính là thế mạnh của xứ sở sương mù. Học sinh sẽ được chú trọng phát triển khả năng làm cho việc độc lập và tự do sáng tạo, bộc lộ khả năng của mình. Hơn hết, phương pháp học tập ở vương quốc Anh không chỉ là giai đoạn thu nhập thông tin một chiều mà luôn được khuyến khích đọc, suy nghĩ, tự đào sâu nghiên cứu và chủ động đặt vấn đề.

Sơ lược về hệ thống giáo dục Anh Quốc


Giáo dục tại Anh được xem là nghĩa vụ của Bộ trường Giáo dục, song quản lý thông thường và tài trợ cho các trường lại là trách nhiệm của chính quyền địa phương. Giáo dục công miễn phí được tiến hành dần dần từ các năm 1870 – 1944 và giáo dục là phải đối có các ai trong độ tuổi từ 5 – 16. Năm 2011, TIMSS xếp hạng học trò từ 13 – 14 tuổi tại Anh và xứ Wales đứng thứ 10 thế giới về Toán và thứ 9 về Khoa học. Vương quốc Anh với 9 trường đại học nằm trong nhóm 100 trường đại học bậc nhất theo xếp hạng của Times Higher Education, chỉ đứng sau Hoa Kỳ. Các trường đại học nổi danh nước Anh bao gồm Đại học Oxford, Cambridge – là hai ngôi trường lâu đời nước Anh sở hữu lịch sử hơn 8 thế kỷ. The King's School, Canterbury và The King's School, Rochester là các trường lâu đời nhất tại những quốc gia đề cập tiếng Anh. 

Thông tin cụ thể về những cái bằng cấp và chứng chỉ căn bản nhất tại Anh Quốc


Bằng rẻ nghiệp trung học phổ quát GCSE


GCSE là viết tắt của General Certificate of Secondary Education dành cho học trò lứa tuổi 16, gồm 10 môn và đấy được xem là 2 năm cuối của bậc phổ quát và thi lấy chứng chỉ phải chăng nghiệp trung học. Thang điểm để đánh giá kết quả thi là từ A*-G. Tương tự như tấm bằng GCSE còn có chứng chỉ rẻ nghiệp trung học quốc tế, gọi tắt là IGCSE (viết tắt của International GCSE). Thang điểm để kiểm tra cũng na ná như GCSE và chứng chỉ này chỉ được quốc tế xác nhận và được xem là một đề nghị để học viên vào học tại những trường đại học nước Anh. Hoàn thành khóa học này học viên mang thể tiến triển vào đại học thông qua khóa A Level.

Chứng chỉ A Level


Học sinh sau khi chấm dứt khóa GCSE có số điểm từ A*-C từ 5 môn học trở lên mang thể học tiếp những khóa sau phổ thông kéo dài 2 năm, gọi là A Level. Đây là chương trình được rộng rãi học sinh Anh cũng như học viên quốc tế lựa chọn. Trong mỗi khóa học học viên sẽ sắm học từ 4 – 6 môn khác nhau và mỗi môn được chia thành 2 phần biệt lập là AS và A2.

- Ở chương trình AS, học viên sẽ mua từ 4 – 6 môn, mỗi môn bao gồm 3 học phần và thi vào cuối năm học
- Ở chương trình A2, học viên chọn 3 môn trong số những môn bậc AS để tiếp tục học, mỗi môn bao gồm 3 học phần và thi vào cuối năm thiết bị 2
- Thang điểm để kiểm tra là từ A – E. Điểm trượt là U. Kết quả của chương trình A Level hoàn chỉnh sẽ cùng từ kết quả AS có A2. Khóa học này được xem là bước đệm chắc chắn để học trò quốc tế bước vào các trường đại học nước Anh.

Bạn sở hữu thể tham khảo thêm thông báo về các trường đào tạo chứng chỉ A-Level tại GSEhttps://www.sbnation.com/users/hocbongduhoc

Tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate)


Được xem như tương đương với khóa A Level và được rộng rãi nước trên thế giới đưa vào giảng dạy và được xác nhận toàn cầu. IB được các trường tại Anh và hơn 60 nhà nước khác công nhận khiến điều kiện nhập học ở bậc đại học. Học sinh sẽ học 6 môn nên trong đấy mang 3 môn ở chừng độ tiêu chuẩn và 3 môn chuyên sâu. Vào cuối khóa, học viên nên tham gia kỳ thi quốc tế và viết 1 bài luận về môn học mà mình thích nhất trong số các môn đã học. Việc đánh giá học trò được tiến hành thường xuyên ưng chuẩn các bài tập trong suốt 2 năm học cho tới kỳ thi rẻ nghiệp do hội đồng về chương trình tú tài quốc tế (IBO – International Baccalaureate Organisation) tổ chức.

Tham khảo thêm về những trường đào tạo ngành tú tài quốc tế tại GSEhttps://seekingalpha.com/user/50692210/comments

Khóa dự bị đại học (International Foundation)


Được xem là một con đường khác để bước vào các trường đại học nước Anh (ngoài A Level), dự bị đại học dành cho những ai hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam và có mong muốn du học Anh Quốc bậc Cử nhân. Học sinh sở hữu thể tham dự những khóa học tại trường cao đẳng, đại học. Khóa học kéo dài một năn và giúp cho học viên đạt được yêu cầu tuyển sinh của những trường đại học, bồi bổ thêm tiếng Anh và vững mạnh kỹ năng mềm. Khóa học được kiểu dáng theo từng chuyên ngành cụ thể và được những trường đại học công nhận.

Dự bị Thạc sỹ


Một trong các ưu thế lớn nhất của hệ thống giáo dục Anh Quốc là thời kì những khóa học ngắn, trong đấy sở hữu Thạc sỹ. So với những quốc gia hùng cường về giáo dục khác như Úc, Mỹ, Canada, New Zealand… thì khóa Thạc sỹ tại xứ sương mù chỉ kéo dài một năm. Và cũng như khóa Cử nhân thì ko bắt buộc ai cũng có thể đạt bắt buộc tuyển sinh trực tiếp của trường và phải trải qua khóa dự bị Thạc sỹ. Các khóa học này thường kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm và bao gồm những môn học nền móng với tương tác tới lĩnh vực mua học, rèn luyện phương pháp học tập, nghiên cứu, kỹ năng tin học, phân tích số liệu, chọn và trích dẫn tài liệu tham khảo và viết luận.


Link đăng ký tham gia ngày hội tư vấn du học Anh, Úc năm 2020 do GSE tổ chức: https://gse-beo.edu.vn/dang-ky-application-day-2020/

Bạn có thể xem thêm thông tin về du học Canada tại GSEhttps://www.prestashop.com/forums/profile/1605023-hocbonghalan/

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSEhttps://us.blastingnews.com/editorial-staff/tu-van-du-hoc-gse/
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum