Thông tin học bổng du học mới nhất
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
Admin
Admin
Admin
Posts : 230
Join date : 2019-08-20
Location : Việt Nam
http://gse-beo.edu.vn/

Hệ thống giáo dục nước ÚC Empty Hệ thống giáo dục nước ÚC

on Tue Jan 07, 2020 11:25 am
Hệ thống giáo dục Úc được chia ra làm cho nhiều cấp bậc từ những khóa học tiếng Anh, Trung học, Cao đẳng, học nghề đến Đại học và sau Đại học. Các cơ sở giáo dục và tập huấn của Úc dẫn đầu về vững mạnh giáo dục dựa trên việc ứng dụng cách và khoa học hiện đại.

1. Giới thiệu chung về nước Úc


Nước Úc (Australia) là nhà nước thuộc châu Úc (hoặc Châu Đại Dương). Lãnh thổ úc bao gồm đại lục Châu Úc, đảo lớn Tasmania và rộng rãi đảo nhỏ khác. Theo bảng xếp thứ hạng trên thế giới thì nước Úc sở hữu diện tích lớn thứ 6 thế giới có nền kinh tế và bình quân GDP bậc nhất thế giới.

Các vùng lãnh thổ


Úc có 6 tiểu bang và và hai vùng cương vực chính nằm trên đại lục. Ngoài ra còn có một vài cương vực phụ khác nằm dưới sự quản lý của chính phủ liên bang.

Các tiểu bang là New South Wales (NSW), Queensland (QLD), Nam Úc (South Australia), Tasmania, Victoria (VIC) và Tây Úc (Western Australia). Hai vùng bờ cõi chính là khu vực Lãnh thổ phía Bắc (Northern Teritory) và khu vực Lãnh thổ Thủ đô Úc

Khí hậu


Đây là lục địa khô nhất thế giới có khí hậu vừa nhiệt đới (phía Bắc) vừa ôn đới (phía Nam). Miền bắc sở hữu khí hậu nhiệt đới. Mùa hạ từ tháng Một đến tháng ba khí hậu ẩm. Mùa đông khô. Vùng nội địa siêu nóng và khô. Vùng rìa ko kể của bờ biển phía nam với khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới có mùa hè nóng ấm, mùa đông ôn hòa và với mưa.

Kinh tế


Nền kinh tế Úc mang tính khó khăn cao và nổi bật trên thế giới trong các năm gần đây. Với tốc độ phát triển kinh tế ổn định khoảng 3,5%/ năm trong vòng hơn 20 năm qua, lạm phát phải chăng và ổn định, tỷ lệ thất nghiệp thấp (5,8% trong năm 2013 so sở hữu mức cao nhất 11% của năm 1992), Úc đang được coi là nền kinh tế mở nhất trên thế giới, lớn mạnh năng động bậc nhất trong số những nước công nghiệp phát triển.

Úc mang 1 khu vực kinh tế tư nhân hoạt động hiệu quả, 1 thị trường cần lao năng động và một khu vực thương mại vô cùng có tính cạnh tranh.

2. Tổng quan về hệ thống giáo dục Úc


Hệ thống giáo dục Australia với hơn 1200 cơ sở huấn luyện và hơn 22.000 khóa học đem đến các lựa tìm học tập rộng rãi dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể theo học ở mọi các bậc từ tiểu học, trung học, tới giáo dục và tập huấn nghề (VET), từ những khóa học tiếng Anh tới tập huấn bậc đại học và sau đại học. Bạn mang thể học Bằng Cử Nhân hoặc học khóa học ngắn hạn trong lúc đang làm cho việc hoặc đi du lịch ở tổ quốc này.

Dù bạn học ở trình độ nào hoặc học trong bao lâu, luật pháp Australia luôn chú trọng việc đảm bảo chất lượng giáo dục và bảo vệ cho các du học sinh quốc tế.

Các luật này bao gồm Luật về Dịch Vụ Giáo Dục Dành Cho Du Học Sinh Quốc Tế (opens in a new window)(ESOS) 2000 (opens in a new window) và Luật Quốc Gia 2007(opens in a new window). Những bộ luật này quy định chuẩn mực pháp lý nhất quán toàn quốc cho những trường và cơ sở tập huấn du học sinh quốc tế.

Là du học trò quốc tế du học theo diện visa du học sinh, bạn buộc phải theo học tại một trường và theo ngành học đã được đăng ký có Cơ Quan Đăng Ký Liên Bang Cho Các Trường và Khóa Học Dành Cho Du Học Sinh (CRICOS). Việc đăng ký CRICOS đảm bảo rằng khóa học và trường học mà bạn theo học sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn mà sinh viên quốc tế mong đợi. Bạn sở hữu thể sắm thông báo những khóa học và các trường học trên trang web Study in Australia.

Xem thêm về các trường đại học ở Úc tại GSEhttps://www.sbnation.com/users/hocbongduhoc

Bên cạnh luật ESOS và Luật Quốc Gia, Australia còn sở hữu các công ty đảm bảo quy định và chất lượng cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng và các trường nghề. Các đơn vị này của Chính phủ chịu bổn phận đăng ký/đăng ký lại cho những cơ sở đào tạo và cấp phép/cấp phép lại cho các khóa học. 

2.1. Các cấp bậc đào tạo


Hệ thống giáo dục Úc được chia ra thành:


Trường Đại học

Là bậc cao nhất giảng dạy những chương trình đại học và sau đại học tại Úc. Úc sở hữu tổng cùng 41 trường đại học – 38 trường công lập (được chính phủ hỗ trợ) và 3 trường tư thục. Bạn sở hữu thể theo học bậc đại học (Cử nhân) hoặc sau đại học tại Úc (Các văn bằng chứng chỉ sau đại học, những chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ).

Trường dạy nghề

Các trường dạy nghề này thường với kết liên chặt chẽ có đa dạng lĩnh vực marketing khác nhau. Điều này giúp các chương trình tăng trưởng các kỹ năng và có tính thực tế cao. Chương trình đào tạo nghề thường được giảng dạy tại các trường cao đẳng công lập do chính phủ hỗ trợ (TAFE) cũng như tại những trường tư thục. Nhiều khóa học mang thể cho phép sinh viên chuyển tiếp vào các chương trình đại học.

Trường Trung học

Trẻ em từ 6 - 15 tuổi nên cần đi học và những kỳ thi chuyên dụng cho cho việc xét tuyển vào đại học được thực hành khi học sinh ở tuổi 18. Các trường trung học tại Úc với thể là trường công lập (trường của chính phủ) hoặc trường dân lập (thuộc đơn vị tôn giáo hoặc độc lập).

Trường dạy Anh ngữ

Các khóa học bằng tiếng Anh được giảng dạy có mục tiêu học tập, du lịch, nhập cư hoặc kinh doanh. Có khoảng 100 trọng tâm Anh ngữ tại Úc. Một vài trường đại học hàng đầu của Úc và những trường TAFE cũng sở hữu các khóa học Anh ngữ.

2.2. Năm học tại Úc


Năm học của Úc thường bắt vào đầu tháng 2 đối mang học trò phổ biến và vào cuối tháng 2 – đầu tháng 3 đối mang sinh viên học nghề và đại học.

Hầu hết các trường trung học giảng dạy từ 3 hoặc 4 học kỳ trong lúc những trường đại học và dạy nghề chỉ sở hữu 2 học kỳ sở hữu kỳ thi cuối khóa mỗi học kỳ rơi vào cuối tháng 6 và tháng 11.

Thường sinh viên sẽ sở hữu kỳ nghỉ kéo dài 2 tới 4 tuần giữa các học kỳ. Kỳ nghỉ hè bắt đầu từ tháng 11 hoặc 12 đến tháng 2.

2.3. Ngôn ngữ giảng dạy


Tiếng Anh là tiếng nói chính thức tại Australia, bên cạnh ra với rộng rãi trường giảng dạy các chương trình song ngữ hoặc các chương trình học theo các tiếng nói khác.

2.4. Khung bằng cấp quốc gia Australia


Điểm dị biệt giữa hệ thống giáo dục Australia có các nước khác là Khung Bằng Cấp Quốc Gia Australia (AQF - Australian Qualifications Framework). AQF được thiết lập năm 1995 và là chính sách quốc gia kiểm soát những bằng cấp tập huấn đại học (giáo dục đại học và cao đẳng và tập huấn nghề) ko kể chứng thực rẻ nghiệp; Giấy Chứng Nhận Trung Học Phổ Thông.

AQF mang 10 bậc và kết nối các bằng cấp tập huấn trung học, nghề và bậc đại học thành một hệ thống sở hữu tính quốc gia. Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển từ 1 bậc học này qua 1 bậc cao hơn và từ trường này sang trường khác, trường hợp bạn đáp ứng được các yêu cầu về thị thực du học. AQF cho phép bạn lựa sắm và hoạch định linh hoạt nghề nghiệp tương lai. Tất cả các bằng cấp trong hệ thống AQF giúp bạn lên kế hoạch cho việc học lên cao và mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình.

Ưu điểm của nền giáo dục Úc


- Hệ thống giáo dục của Australia hiện tại đứng trong nhóm 10 quốc gia thấp nhất trên thế giới. Điều này có tức thị những bạn sinh viên sẽ được thiết bị các kiến thức bổ ích theo cách giảng dạy chất lượng sở hữu phương châm vượt trội “Phát huy tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập”. 

- Bằng cấp tại Australia cũng được công nhận trên toàn cầu.

Đặc biệt đối mang du học trò du học Úc còn hấp dẫn bởi thủ tục visa thuận lợi, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, môi trường đa văn hóa, có đa dạng thành thị lọt top thành phố đáng sống.

Với những ưu thế của nền giáo dục nước Úc vẫn là điểm đến hoàn hảo của du học sinh, đặc biệt để theo học ngành quản trị du lịch khách sạn. Trong năm 2014, Australia xếp vật dụng 5 về điểm đến bậc nhất của sinh viên quốc tế (chiếm 8% số lượng du học sinh toàn cầu), đứng sau Mỹ, Anh, Pháp và Đức.

Xem thêm thông tin về du học Úc tại GSEhttps://www.trustpilot.com/users/5dee0a91ebb746a38605ce50

Link đăng ký tham gia hội thảo du học Anh, Úc năm 2020 tại GSEhttps://www.prestashop.com/forums/profile/1605023-hocbonghalan/ '

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSEhttps://us.blastingnews.com/editorial-staff/tu-van-du-hoc-gse/
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum