Thông tin học bổng du học mới nhất
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
Admin
Admin
Admin
Posts : 230
Join date : 2019-08-20
Location : Việt Nam
http://gse-beo.edu.vn/

Một số nét chính về đất nước Hà Lan Empty Một số nét chính về đất nước Hà Lan

on Wed Jan 08, 2020 10:10 am

Một số thông tin cơ bản


- Chính phủ: Tên chính thức là Vương Quốc Hà Lan, tên tiếng Anh là Holland hoặc The Netherlands.
- Mô hình Chính phủ: Theo chế độ quân chủ lập hiến mang quốc hội lưỡng viện
- Ngày Quốc Khánh: 30/4 (Ngày Nữ Hoàng)
- Thủ đô: Amsterdam
- Dân số: 517.084 (theo thống kê tháng 06/2009)
- Ngôn ngữ: Tiếng Hà Lan
- Diện tích: 528 Km2 , ¼ diện tích này nằm rẻ hơn mực nước biển
- Kinh tế: Điểm nổi bật của nền kinh tế Hà Lan là sở hữu nền Công nghiệp phát triển và ổn định, tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát ở mức thấp và là cửa ngõ thông thương quan trọng ở châu Âu, những ngành Công nghiệp mũi nhọn của Hà Lan là chế biến thực phẩm, hóa chất, khai khẩn dầu khí và cung ứng máy móc trang bị điện tử. Hà Lan là trung tâm tài chính to nhất thế giới sở hữu các doanh nghiệp tín dụng, ngân hàng, thị trường chứng khoán thứ 1 trên thế giới. Công ty Đông Ấn Hà Lan được coi là tập đoàn xuyên Quốc gia đầu tiên trên thế giới.
- Đơn vị tiền tệ:Euro

Đôi nét về Hà Lan


Vị trí địa lý


Là 1 trong những nước thành viên sáng lập Liên minh châu Âu, xứ sở hoa tu-lip nằm ở Tây Âu. Về phía Đông, Hà Lan giáp có Đức, phía Nam giáp Bỉ, phía Bắc và phía Tây là biển Bắc vì thế Hà Lan chính là 1 nhà nước đồng bằng cực kỳ bằng phẳng. Có một vài ngọn đồi nằm phía Đông Nam của Hà Lan, song chúng cũng đã tạo ra một đặc biệt của phong cảnh Hà Lan.

Một nền kinh tế tăng trưởng vượt bậc


Hà Lan tuy là một nước sở hữu thể tích hơn 41.000km2 sở hữu 16 triệu dân, nhỏ hơn so sở hữu những nước châu Âu khác nhưng đối với chính trị xã hội, kinh tế và văn hoá của Hà Lan cực kỳ ổn định, phát triển, tiên tiến, hưng thịnh vượng và đa văn hoá. Đặc biệt nền kinh tế của Hà Lan tụ hội vào thương mại và liên lạc chính là nhờ mang cảng Rotterdam lớn nhất Âu châu và trường bay Schiphol của Amsterdam cũng là một trong các trường bay to trên thế giới.

Nền kinh tế mở và định hướng Quốc tế, lĩnh vực Thương mại quốc tế của Hà Lan trong nhiều thế kỷ luôn là một thành phần chính của hệ thống kinh tế nhà nước này.

Tọa lạc trong vùng châu thổ nơi đa dạng con sông to của châu Âu đổ vào biển Bắc, Hà Lan có vị trí địa lý thật lý tưởng để trở nên trọng điểm thương nghiệp và trung chuyển của toàn Tây Âu. Ngày nay, thương mại quốc tế là một công cụ tăng trưởng kinh tế xung yếu tại Hà Lan. Trong thực tế, Hà Lan là nền kinh tế lớn thiết bị 16 trên thế giới và là một trong mười quốc gia xuất khẩu bậc nhất trên thế giới. Các đối tác thương nghiệp quan yếu Hà Lan là các quốc gia láng giềng như Đức, Bỉ, Anh và Pháp. Trong năm 2009 Hà Lan là nước xuất khẩu đứng đồ vật hai tại châu Âu chỉ sau Đức.

Hơn thế nữa, nền văn hoá và giáo dục của Hà Lan là  đa văn hoá, nổi danh toàn thế giới có chất lượng tốt, môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh và Quốc tế vì đại toàn bộ người dân Hà Lan nhắc bằng tiếng Anh (80%). Điều này đã giúp cho Hà Lan trở thành quốc gia tiên phong trong lĩnh vực giáo dục Quốc tế ở Châu Âu.

Bạn sở hữu thể xem thêm thông báo khía cạnh về Hà Lan tại GSEhttps://git.purrdata.net/gseduhoc

Chính trị


Vương quốc Hà Lan theo chế độ Quân chủ lập hiến có quốc hội lưỡng viện và quyền đi bầu dành cho đa số mọi người đến tuổi dựa trên chế độ bầu cử theo tỷ lệ. Quan điểm chính trị của người Hà Lan cũng giống như đa số các nước khác ở Châu Âu: mang ba xu hướng chính trị ôn hòa được đại diện bởi đảng Dân chủ Xã hội, đảng Dân chủ Thiên Chúa Giáo và đảng Tự do.

Xã hội


Hà Lan là 1 xã hội đa văn hóa với 190 quốc tịch khác nhau sống ở cả thị thành và nông thôn. Những mối quan hệ lịch sử của Hà Lan với các vùng khác trên thế giới trong đa dạng thập niên đã tạo điều kiện thuận lợi cho phổ biến nhóm người định cư và sinh sống tại Hà Lan. Điều này tạo cho người Hà Lan nhắc chung sở hữu nghĩ suy cởi mở, say mê tự do và thân thiện với người nước ngoài. Sự phổ biến văn hóa giúp Hà Lan trở nên một nơi tại đó tri thức, ý tưởng và văn hóa từ khắp nơi trên thế giới tụ tập có nhau. Mặc dù tiếng Hà Lan là tiếng nói chính thức, nhưng toàn bộ người Hà Lan có thể nói tiếng Anh và một ngoại ngữ khác như tiếng Đức hoặc tiếng Pháp.

Giáo dục Hà Lan


Hệ thống Giáo dục Hà Lan hiện tại mang hơn 1.500 chương trình học và khóa học Quốc tế. Số lượng những chương trình học Quốc tế này giúp Hà Lan vươn lên là Quốc gia sở hữu nền Giáo dục hàng đầu tại đất liền Châu Âu. Vì thế hiện nay Giáo dục Hà Lan đã lôi kéo trên 81.700 sinh viên Quốc tế đang theo học những chương trình tại Hà Lan.

Bạn mang thể xem thêm về du học các nước khác tại GSEhttps://git.pleroma.social/hocbonggse

Văn hóa và và giải trí


Đất nước Hà Lan phong phú và đa dạng. Có rất rộng rãi cảnh vật để bạn ngắm  nhìn khi đi bách bộ trong thành phố, đi thuyền ngao du trên những con kênh hoặc hồ nước, thư giãn trên bãi biển hoặc đi bộ xuyên qua cánh rừng cộng những đồi cát. Ở Hà Lan không thiếu các loại hình giải trí. Các ngôi sao quốc tế thường xuyên biểu diễn tại các sân di chuyển lớn của Hà Lan và tại những địa điểm nhỏ hơn. Parkpop (tổ chức vào tháng 6 tại TP. The Hague) là một trong các đại hội liên hoan nhạc Pop to nhất tại Châu Âu. Âm nhạc và nhạc kịch cũng rất đa dạng ở Hà Lan. Hà Lan mang một giới âm nhạc cực kỳ sống động trên 1 mức độ cao. Có siêu rộng rãi nơi tổ chức và trong giới truyền thông các nhà nghệ sĩ được tạo cho khoảng ko gian lớn. Những nhạc sĩ được thế giới biết đến như là Anouk Teeuwe hay các nhóm Within Tempattion và The Gathering (Band).

Đời sống tinh thần


 Hà Lan là một nhà nước theo chủ nghĩa “tự phục vụ”. Người Hà Lan nỗ lực tự mình thực hiện mọi tất cả công việc – điều này giúp người Hà Lan vô cùng độc lập và mang tổ chức. Một đặc điểm nổi bật của con người Hà Lan là sự cởi mở và phong cách chính trực trong lời nhắc và hành động. Bạn sẽ nhận thấy mình sở hữu thể nói đúng những gì bạn nghĩ vì người Hà Lan cho ấy là bình thường. Xã hội Hà Lan được tổ chức theo phong cách ko có tính phân cấp: chả hạn những cô giáo với xu thế vô cùng dễ tiếp cận và sẵn sàng lắng nghe, nói chuyện cùng sinh viên.

An ninh và đơn độc tự


Hà Lan là 1 tổ quốc an toàn theo các tiêu chuẩn Quốc tế, sở hữu tỷ lệ bạo lực và tù nhân đường phố thấp. Cảnh sát ở đây siêu thân thiện và hữu ích. Họ mang trách nhiệm bảo vệ tất cả người và bạn có thể luôn cảm thấy luôn tự tín khi tới gần họ đề nghị giúp đỡ. Nếu bạn buộc phải cửa hàng sở hữu họ, đừng lo âu về rào cản ngôn ngữ bởi cảnh sát Hà Lan đề cập tiếng Anh.

Hà Lan và những giải thưởng Nobel


Người Hà Lan đã được trao tặng 15 giải thưởng Nobel cho các lĩnh vực: Hóa học, Vật lý, Y học, Kinh tế học và Hòa bình. Gần đây nhất là giải thưởng Nobel về Vật lý được trao tặng cho Gerardus’ t Hooft và Martinus Veltman năm 1999 mang công trình nghiên cứu “ Giải thích cấu trúc lượng tử của các phản ứng tác động điện yếu”

Bạn có thể xem thêm thông tin về các trường đại học ở Hà Lan tại GSEhttps://git.regardscitoyens.org/hocbonggse

Link đăng ký tham gia hội thảo du học Anh, Úc năm 2020 do GSE tổ chức:https://gse-beo.edu.vn/dang-ky-application-day-2020/

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSEhttps://greasyfork.org/vi/users/429830-duhocgse
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum