Thông tin học bổng du học mới nhất
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
Admin
Admin
Admin
Posts : 230
Join date : 2019-08-20
Location : Việt Nam
http://gse-beo.edu.vn/

Du học New Zealand ngành hospitality Empty Du học New Zealand ngành hospitality

on Fri Mar 06, 2020 10:17 am
Có không ít ngộ nhận về hospitality khiến nhiều bạn không khỏi băn khoăn khi muốn lựa chọn học tập và theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Học hospitality ra trường chỉ làm được trong ngành nhà hàng khách sạn!

Tại Việt Nam, khi nhắc đến hospitality nhiều người mặc định đó là ngành nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên lĩnh vực này có phạm vi hoạt động rộng hơn nhiều. Chính xác hơn, hospitality liên quan đến dịch vụ khách hàng, gồm hoạt động chào đón, cung cấp dịch vụ khách hàng cần và đưa tiễn khách hàng ra về trong sự hài lòng.

Du học New Zealand ngành hospitality Hoss10


Do vậy, khi học hospitality bạn có thể làm việc ở hầu hết doanh nghiệp, tổ chức thuộc mọi lĩnh vực. Không chỉ riêng về du lịch, ẩm thực, nhà hàng khách sạn, bạn có thể gặp gỡ nhân lực ngành hospitality tại bệnh viện, trường học, ngân hàng, nơi tổ chức sự kiện, cơ quan báo chí, công ty sản xuất hay dịch vụ, trung tâm hội nghị, triển lãm... Ngoài ra, đặc trưng của các chương trình đào tạo hospitality trên thế giới là giảng dạy toàn diện cho sinh viên chứ không chỉ dừng lại ở nghiệp vụ ngành đã chọn. Lẽ dĩ nhiên, với hiểu biết phong phú, kỹ năng mềm đặc trưng, ngoại ngữ tốt, sinh viên tốt nghiệp ngành hospitality có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn. Bởi bất cứ nơi nào có bộ phận dịch vụ khách hàng, nơi đó luôn cần nguồn nhân lực hospitality

Cần ngoại hình “long lanh” mới được làm ngành này!

Không chỉ những nhà quản lý mà nhân viên ở các cấp thấp hơn hoạt động trong lĩnh vực hospitality cũng khiến chúng ta có phần ngưỡng mộ bởi diện mạo bắt mắt của họ. Từ đó vô hình trung hình thành nên suy nghĩ, phải là “nam thanh nữ tú” mới phù hợp với ngành hospitality.

Tính chất đặc thù của hospitality là không chỉ chăm sóc, phục vụ nhu cầu của khách hàng mà còn phải tạo cho họ cảm giác thoải mái nhất. Ngoại hình “long lanh” sẽ giúp nhân sự trong ngành này nhanh chóng thu hút và tạo thiện cảm với khách hàng hơn. Tuy nhiên, sức hút của một nhân viên hay nhà quản lý trong ngành hospitality là sự tổng hòa giữa yếu tố ngoại hình, phong thái tự tin, cách làm việc chuyên nghiệp, thái độ nhã nhặn. Đây cũng là những điều bạn sẽ được đào tạo và trau dồi trong quá trình học ngành hospitality. Yếu tố ngoại hình được xem là một “điểm cộng” trong bất cứ ngành nghề nào nhưng không đóng vai trò quyết định bạn có được nhận vào công việc mong muốn hay không. Ngành hospitality trên thế giới không quá chú trọng ngoại hình hay nhan sắc mà đề cao sự tinh tế - tinh tế trong việc xây dựng hình ảnh bản thân, tinh tế trong việc nắm bắt nhu cầu khách hàng, tinh tế trong việc xử lý tình huống... Vì vậy, đừng vội từ bỏ lĩnh vực mình yêu thích nếu chỉ vì bạn hơi thấp một chút, tóc không mượt mà hay dáng không chuẩn nhé!

Xem thêm thông tin về Học bổng Lincoln

Du học hospitality management về sẽ làm quản lý!

Thực tế cho thấy, phần lớn vị trí quản lý hoặc cấp cao trong các đơn vị hoạt động về hospitality tại Việt Nam là nhân sự người nước ngoài hoặc từng là du học sinh. Điều này có thể khiến không ít người ngộ nhận cứ đi du học về sẽ làm quản lý! Tuy nhiên, để đảm nhận vị trí quản lý cần có quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh và năng lực vượt trội hơn vị trí nhân viên. Bạn cần thành thạo những điều nhỏ nhặt nhất và trải nghiệm từ vị trí thấp nhất mới có thể hiểu rõ và quản lý tốt hệ thống cũng như các nhân sự khác.

Ví dụ, không một quản lý nhà hàng hạng sang nào lại không biết cách lau một chiếc ly sao cho sạch đẹp, không nhận ra sự đúng sai trong cách bày trí bàn tiệc, không thể đề xuất cho khách loại thức uống nào phù hợp với từng món ăn trong thực đơn. Nếu không biết những điều này để hướng dẫn cho người khác thì nhà quản lý đó cũng không có gì khác biệt so với các nhân viên phục vụ bình thường.

Khi du học ngành hospitality management, bạn sẽ được đúc kết kinh nghiệm, kỹ năng quản lý trong cả quá trình học và thực tập ở nước ngoài qua những vị trí nhỏ nhất. Sau khi tốt nghiệp và qua quá trình làm việc thực tế, bạn cần chứng tỏ được năng lực của mình và thể hiện sự vượt trội của bản thân so với các đối thủ khác thì mới có thể bước đến những vị trí cao trong ngành.

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"
YouTube: Tư vấn du học GSE
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum