Thông tin học bổng du học mới nhất
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
Admin
Admin
Admin
Posts : 230
Join date : 2019-08-20
Location : Việt Nam
http://gse-beo.edu.vn/

Chi phí du học New Zealand năm 2020 Empty Chi phí du học New Zealand năm 2020

on Fri Mar 06, 2020 9:38 am
Không chỉ gây ấn tượng với những cảnh đẹp ngoạn mục xuất hiện trong các bộ phim bom tấn “Chúa tể của những chiếc nhẫn” hay “The Hobbit”, New Zealand còn được biết đến là quốc gia có chất lượng cuộc sống cao, tỉ lệ tội phạm thấp, an toàn và có chỉ số hòa bình cao nhất thế giới. Bằng chứng là trong những năm qua quê hương loài chim Kiwi đều giữ thứ hạng cao trong bảng xếp hạng chỉ số hòa bình toàn cầu và thuộc top những quốc gia có tỉ lệ tham nhũng thấp nhất thế giới, theo chỉ số minh bạch quốc tế. New Zealand còn là một đất nước tự do, cởi mở và có cộng đồng dân cư đa dạng và đầy nhân văn. Năm 2013, New Zealand này đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Không chỉ vậy, cách đây 120 năm, xứ sở loài chim Kiwi trở thành quốc gia đầu tiên bỏ phiếu cho phụ nữ có quyền được tham gia bầu cử.

Chi phí du học New Zealand năm 2020 Trunga10

Điều đó minh chứng một điều rằng, chọn du học New Zealand không đơn thuần chỉ là bạn tiếp thu tri thức để mở rộng cơ hội nghề nghiệp mà song song đó là trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời, bình đẳng và văn minh bậc nhất thế giới, học hỏi thêm những điều thú vị giúp mở rộng nhân sinh quan, thế giới quan. Hiện có hơn 106.000 sinh viên quốc tế học tập tại New Zealand. Nếu bạn muốn gia nhập cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động nơi đây, hãy đọc tiếp để tìm hiểu chi phí du học New Zealand bạn phải trả trong suốt thời gian lưu trú ở đây nhé.

Tổng quan chi phí du học New Zealand

Chi phí du học New Zealand được chia làm hai loại cơ bản là học phí và sinh hoạt phí. Cụ thể như sau:

- Học phí : 11.000 - 37.000 NZD/năm(tùy bậc học và chương trình)
- Sinh hoạt phí: 12.000 - 15.000 NZD/năm

Về học phí

Với việc phân bậc hệ thống giáo dục thành các cấp như tiểu học, trung học, giáo dục bậc cao… New Zealand luôn có các chương trình học phù hợp với nhu cầu của mỗi học sinh, sinh viên. Mức học phí theo đó sẽ có sự chênh lệch tùy theo chương trình, địa điểm cũng như thời gian mà bạn sẽ học. Bậc tiểu học và trung học tại các trường công New Zealand sẽ có học phí dao động từ 11.000 - 13.000 NZD/năm và trung bình sẽ là 25.000 NZD/năm với các trường tư.

Học phí các chương trình cao đẳng/chứng chỉ tùy thuộc vào ngành, lĩnh vực bạn chọn học. Ví dụ, văn bằng cao đẳng 2 năm ngành kỹ thuật có học phí trung bình 18.500 NZD và chứng chỉ máy tính đào tạo 1 năm có học phí 12.425 NZD.

Các trường đại học ở New Zealand quy định mức học phí riêng, có sự khác nhau tùy thuộc vào chương trình học tập, môn học. Học phí dành cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình đào tạo bậc đại học là 22.000 - 32.000 NZD mỗi năm, cao hơn nếu học các ngành liên quan đến y tế và khoa học thú y. Hầu hết chương trình lấy bằng cử nhân đào tạo trong 3 năm. Đối với chương trình lấy bằng sau đại học, học phí du học New Zealand hàng năm dao động trong khoảng 26.000 - 37.000 NZD, cao hơn với ngành y và khoa học thú y. Riêng chương trình tiến sĩ, sinh viên quốc tế sẽ đóng mức học phí như sinh viên bản xứ, khoảng 6.500 - 9.000 NZD/năm cho hầu hết lĩnh vực.

Ngoài ra, sinh viên khi du học New Zealand thông thường cần học trước một khóa tiếng Anh để hoàn thiện ngôn ngữ trước khi bước vào khóa chính. Mục đích chính là giúp các em làm quen với các thuật ngữ, sử dụng thành thạo tiếng Anh trong cuộc sống lẫn học tập. Do đó, hầu hết các trường đều tổ chức lớp học tiếng Anh ngay trong khuôn viên trường. Trung bình học phí một tuần tiếng Anh là 300 NZD. Với khóa học phục vụ kỳ thi tiếng Anh Cambridge sẽ có học phí từ 5.100 NZD cho 12 tuần học.

Xem thêm thông tin về Top 8 trường đại học tại Úc

Về sinh hoạt phí

Sinh hoạt phí là khoản chi phí du học New Zealand không thể thiếu đối với bất kỳ sinh viên quốc tế nào, nhất là những bạn du học tự túc. Nó bao gồm tiền nhà ở, tiền ăn uống, đi lại, mua tài liệu học tập… Trung bình tiền sinh hoạt phí mỗi tháng của sinh viên Việt Nam là 1.000 - 1.200 NZD, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu chi tiêu của mỗi người. Lưu ý, chi phí sinh hoạt cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào cách chi tiêu của từng người và tùy thuộc vào loại hình nhà ở lẫn địa điểm mà bạn sinh sống, học tập. Chẳng hạn như nếu sống ở các vùng trung tâm thành phố thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn so với những vùng ngoại ô, tự nấu nướng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với việc ăn uống bên ngoài hay chi phí ở ký túc xá trong trường thường cao hơn so với thuê nhà/phòng trọ với bạn bè.

Sinh viên sẽ phải chứng minh tài chính để cho thấy mình có đủ điều kiện kinh tế chi trả các khoản chi phí du học New Zealand. Nếu khóa học của bạn kéo dài hơn 1 năm thì bạn phải chứng minh rằng mình có ít nhất 15.000 NZD để tự chi trả các khoản trong năm đầu tiên hoặc 1.250 NZD/tháng nếu khóa học dưới 1 năm.

Bên cạnh đó, du học sinh sẽ phải đóng các khoản phí khác trong quá trình nộp hồ sơ thị thực như như phí xin visa du học New Zealand, phí khám sức khỏe, phí mua bảo hiểm y tế.

Học bổng, tài trợ học phí và làm thêm khi du học New Zealand

Không chỉ thu hút sinh viên quốc tế đến theo học các chương trình bởi chất lượng giáo dục đảm bảo, mức chi phí hợp lý, cuộc sống an toàn, New Zealand còn cho phép du học sinh được làm thêm trong suốt quá trình học tập. Du học New Zealand vừa học vừa làm bạn được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong các dịp lễ, Tết. Tùy thuộc vào tính chất công việc, quy mô nơi làm việc hay vùng/thành phố mà mức lương trung bình bạn nhận được cho mỗi giờ làm việc dao động từ 14 - 15 NZD. Ngoài việc có thêm một khoản thu nhập nhằm hỗ trợ tài chính cho gia đình thì đây cũng là dịp để bạn cọ xát bản thân, tích lũy kinh nghiệm sống, nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng Anh ngữ và mở rộng hiểu biết của mình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng StudentCard để được giảm giá khi mua các mặt hàng, từ thực phẩm đến các dịch vụ giải trí.

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"
Youtube: Tư vấn du học GSE
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum