Thông tin học bổng du học mới nhất
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
Admin
Admin
Admin
Posts : 230
Join date : 2019-08-20
Location : Việt Nam
http://gse-beo.edu.vn/

Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada 2020 Empty Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada 2020

on Wed Mar 04, 2020 11:37 am
Xin học bổng du học Canada là mong muốn của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, do đặc thù nền giáo dục Canada với mức chi phí và học phí tương đối rẻ. Nên các suất học bổng du học Canada không có giá trị quá lớn.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada 2020 Schg10


Các chương trình học bổng thông thường giá trị chỉ từ 1000 – 5000 CAD/ năm học. Cá biệt cũng có 1 số chương trình học bổng giá trị từ 50 – 100% tuy nhiên không phải quá nhiều.

Nếu bạn đang có ý định xin học bổng du học Canada 2020 và muốn xây dựng hồ sơ xin học bổng du học Canada phải chuẩn bị những gì? Cùng du học GSE chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé

1, Điều kiện xin học bổng du học Canada 2020

Các chương trình học bổng du học Canada thông thường sẽ phổ biến từ bậc học THPT, Cao đẳng, Đại học và Sau đại học. Tuy nhiên điều kiện xin học bổng sẽ tựu chung những yêu cầu điều kiện sau đây:

- Tất cả các điều kiện cần thiết xin học bổng du học Canada 2020
- Học sinh phải đáp ứng được yêu cầu điểm GPA và IELTS: Thông thường GPA trung bình sẽ phải từ 7.5 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên. Học bổng giá trị càng cao thì điểm yêu cầu càng cao. - Ngoài ra với những chương trình sau đại học, có thể bạn sẽ phải bị yêu cầu có GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc phù hợp
- Bài viết tiếu luận
- Thư giới thiệu của giáo viên
- Thành tích của bạn và các chương trình ngoại khóa mà bạn đã tham gia
- Phỏng vấn học bổng với ban tổ chức để trình bày khả năng và nguyện vọng của bản thân

Bạn cần làm gì để thỏa các điều kiện?

- Để có thể xin học bổng du học Canada giá trị lớn. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ và thành tích của mình cách thời gian xin từ 1 – 2 năm. Bạn cũng nên apply nhiều trường và chương trình để chọn cho mình suất học bổng giá trị và phù hợp nhất
- Học bổng du học Canada dành cho những ứng viên xuất sắc, nổi bật trong học thuật. Có hoạt động xã hội mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Và phải thấy được sự nghiêm túc và nỗ lực thực sự khi xin học bổng

Xem thêm thông tin về Các trường cao đẳng tại Canadahttps://gse-beo.edu.vn/top-cac-truong-cao-dang-co-hoc-phi-re-tai-canada/

2, Các bước xin học bổng du học Canada 2020

Do tỷ lệ cạnh tranh cao nên việc xin học bổng du học Canada cũng phải diễn ra theo đúng lộ trình và có sự chuẩn bị trước. Thông thường để có học bổng du học Canada cho năm học 2020 bạn cần phải hoàn thành 6 bước sau đây

Bước 1: Tìm hiểu thông tin nguồn học bổng uy tín
Có một số nguồn mà bạn nên tìm hiểu:

Website chính thức của các trường đại học, cao đẳng, THPT ở Canada. Trong website của trường, luôn luôn có mục dành cho “Future students”, ở trong đấy lại có tiếp “international”; “research”; bạn sẽ tìm thấy phần “scholarships” thông báo chương trình học bổng du học hằng năm, đảm bảo không bỏ sót.
Tìm trên các website uy tín cung cấp thông tin học bổng Canada như trang thông tin học bổng của chính phủ Canada dành cho du học sinh Việt Nam: www.canadainternational.gc.ca/vietnam/.
Ngoài ra, khi tham gia các buổi hội thảo du học, nếu may mắn bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được một suất học bổng ưng ý cho mình.
Tìm hiểu thông tin từ các công ty tư vấn du học và các tư vân viên. Bởi họ nắm trong tay hàng chục thậm chí hàng trăm trường có mức học bổng tốt cho sinh viên Việt Nam. Ngoài ra với kinh nghiệm tư vấn học sẽ chỉ ra cho bạn được chương trình học bổng và trường nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

Bước 2: Tìm hiểu và xây dựng mục tiêu học bổng du học Canada rõ ràng
Tìm hiểu những trường có ngành học mục tiêu của bạn. Vào website của trường xem ngành đó có học bổng hay không? Ngành học mà bạn lựa chọn có thực sự phù hợp với năng lực và kế hoạch nghề nghiệp của bạn hay không?

Lưu ý: Xin học bổng tại những trường có ranking cao đương nhiên, mức độ cạnh tranh và tỷ lệ đạt học bổng sẽ thấp hơn.

Bước 3: Chuẩn bị tài chính để xin học bổng du học Canada
Bạn nên nhắm chừng với sức học của mình, bạn sẽ tự tin được bao nhiêu % học bổng. Sau đó lên kế hoạch tài chính chi tiết để chuẩn bị cho năng lực bản thân.

Từ việc luyện thi IELTS ở Việt Nam để xin học bổng hay đến cả việc tham gia các chương trình thiện nguyện để có được chứng nhận thành tích của bạn. Thậm chí là việc xin apply học bổng của các trường cũng sẽ bị mất phí ghi danh từ 200 – 300 CAD/ 1 lần apply hồ sơ xin thư mời nhập học. Và khoản phí này sẽ không hoàn lại.

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ hoàn hảo
Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp gần nhất, điểm IELTS hoặc TOEFL tương đương,… Ngoài ra cũng phải nộp tất cả các loại giấy khen, chứng nhận các hoạt động mà bạn đã tham gia. Nếu phù hợp với chương trình bạn theo học ở đại học thì càng nên xuất hiện trong hồ sơ.

Ngoài ra bạn cũng cần đầu tư thời gian để viết các bài luận du học Canada với những học bổng khác nhau bạn nên chuẩn bị những bài luận khác nhau.

Xin ý kiến và thư giới thiệu từ giáo viên cũng nên được chuẩn bị và lựa chọn kỹ càng. Những giáo viên có kinh nghiệm lâu năm và có địa vị trong cộng đồng sẽ khiến thư xin học bổng của bạn có giá trị hơn

Bước 5: Apply hồ sơ học bổng du học Canada
Sau khi hoàn thiện các giấy tờ và chọn được chương trình học bổng phù hợp. Nộp ngay hồ sơ xin học bổng vào trường mà bạn đã lựa chọn.

Hẹn thời gian phỏng vấn học bổng với hội đồng xét tuyển của trường và chuẩn bị tâm lý thật tốt. Đôi khi các bài phỏng vấn học bổng không như những gì bạn nghĩ. Nó có thể chỉ đơn giản là một buổi trao đổi ngắn, giới thiệu về bản thân, mơ ước và định hướng sắp tới bạn sẽ chọn cho ngành học của mình

Bước 6: Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada
Thông thường các bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ Visa du học Canada trước. Tuy nhiên để chắc chắn bạn cũng có thể chờ đến khi được chấp nhận học bổng mới xin Visa du học.

Ở bước này bạn cần phải hoàn thiện nhanh để tránh trường hợp bị nhập học muộn. Bởi những bạn đi du học theo diện chứng minh tài chính có thể sẽ bị chậm nếu chưa chuẩn bị đủ hồ sơ để xin Visa du học.

Xem thêm thông tin về ngành hàng không tại Canadahttps://gse-beo.edu.vn/du-hoc-canada-chuyen-nganh-hang-khong-va-che-tao-may-bay/

3, Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada 2020

Các chương trình học bổng du học Canada có giá trị không lớn. Tuy nhiên sẽ hết rất sớm do quá đông sinh viên apply từ khắp nơi trên thế giới. Để bạn có thể sở hữu được xuất học bổng phù hợp bạn cần lưu ý những điều sau:

- Tốc độ và ưu tiên người đến sớm, ngay khi học bổng vừa mở bạn phải apply học bổng ngay
- Ranking trường và ngành không phải là tất cả nhưng cũng nên lưu ý. Có rất nhiều bạn do ham học bổng giá trị lớn mà chọn trường không phù hợp. Ranking và xếp hạng quá kém khiến bạn cảm thấy chán nản sau khi theo học. Nên chọn học bổng vừa sức tại trường mà bạn ưng ý nhé!
- Nên xây dựng kế hoạch du học và học bổng từ sớm. Để có thể sẵn sàng chinh phục các chương trình học bổng tốt nhất
- Ngoài ra, để có học bổng ngoài sự nỗ lực còn kèm thêm chút may mắn nữa. Có thể những bạn điều kiện điểm số rất cao tuy nhiên apply sai thời điểm hoặc chưa đúng chương trình cũng khó có được học bổng như ý muốn.

4, Giới thiệu các chương trình học bổng du học Canada mới nhất 2020

- King’s: $8,000-$10,000 CAD (năm đầu) (được cấp học bổng khi có LOA)
- Đại học Brock: $5,000-$20,000 CAD (04 năm) (GPA lớp 12 có 80% là có học bổng)
- MSVU: $2,500-$28,000 CAD (04 năm) (GPA lớp 12 có 80% là có học bổng)
- Cao đẳng Durham: $2,500 CAD (một lần) (được cấp tự động khi có LOA ngành Health Care Technology Management)
- University Canada West: $9,700 CAD ( 02 năm MBA); $18,900 CAD ( 04 năm Đại học)
- Đại học MacEwan Alberta: $10000 CAD kỳ 09/2020 cho chương trình cao đẳng và đại học
- Thpt: UIS học bổng 10 – 30% học phí xét theo học sinh
- THPT BICC học bổng 10 – 100% học phí xét theo học sinh
- Đại học Lakehead: từ 5000 – 10,000 CAD/ năm học xét GPA từ 7.5 – 9.0 cùng điểm IELTS
- Học bổng đầu vào bậc THPT đến từ UMC High School $500 – $1,000 CAD
- Học bổng cho học sinh VN của Fanshawe College: $1,000 – 1,500 CAD

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSEhttps://gse-beo.edu.vn/
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEgsdbmNfwUezyoZaII_x1w
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum