Thông tin học bổng du học mới nhất
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
Admin
Admin
Admin
Posts : 230
Join date : 2019-08-20
Location : Việt Nam
http://gse-beo.edu.vn/

Du học Canada bang Manitoba  Empty Du học Canada bang Manitoba

on Wed Mar 04, 2020 11:23 am
Du học Canada bang Manitoba – 1 trong 5 tỉnh bang thu hút du học sinh Việt Nam lớn nhất hiện nay. Alberta, Quebec, Manitoba, Saskatchewan và Nova Scotia là 5 tỉnh bang có chi phí học tập, sinh hoạt thấp, cơ hội việc làm cao và có nhiều cơ hội định cư.

Du học Canada bang Manitoba  Mosa10

Vậy thông tin chi tiết như nào và điều kiện học tập tại những tỉnh bang này ra sao? Cùng du học GSE chúng tôi tìm hiểu về du học Canada bang Manitoba qua bài viết sau đây

1, Giới thiệu bang Manitoba và chính sách thu hút du học sinh quốc tế

Manitoba, một thành phố nằm ở miền nam Canada. Phía Đông giáp Ontario, phía Tây giáp Saskatchewan, phía nam là Mỹ và Bắc Dakota. Phía Bắc giáp với một bộ phận lãnh thổ Nunavut và Northwest, Manitoba là thành phố lớn thứ 8 Canada.

Nếu như người dân ở Manitoba trước đây chủ yếu là người gốc Anh. Thì hiện nay với những chính sách mở cửa của chính phủ tỉnh bang. Manitoba đã là một trong những tỉnh cực kỳ đa văn hóa và sắc tộc.

Trong số 5 tỉnh bang Alberta, Quebec, Saskatchewan và Nova Scotia. Thì Manitoba là tỉnh bang có nhiều ưu đãi nhất với sinh viên quốc tế nhất vì sao?

- Du học Canada tại Manitoba hoàn trả 60% học phí vì sao? Đây là một trong những chính sách mạnh tay nhất để thu hút du học sinh quốc tế đến Manitoba học tập. Theo đó sinh viên quốc tế khi học tập xong và tiếp tục làm việc tại Manitoba. Bạn sẽ được hoàn thuế thu nhập hàng năm, thời gian kéo dài 6 năm với tổng giá trị hoàn trả lên tới 25.000 CAD – Chính sách này duy nhất chỉ ở Manitoba mới có
- Học phí du học tại Manitoba cũng rất rẻ chỉ bằng 50% so với những tỉnh bang khác tại Canada. Trường đại học Manitoba có mức học phí trung bình chỉ 14.000 CAD/ năm. Trong khi đó - Đại học Toronto 35.000 CAD/ năm, Đại học Waterloo 22.000 CAD/ năm. Các chương trình cao đẳng và trung học học phí chỉ từ 10000 – 15000 CAD/ năm.
- Miễn bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế. Nếu với những tỉnh bang khác bạn sẽ tốn từ 400 – 700 CAD/ năm bảo hiểm y tế. Thì hiện tại nếu là du học sinh Canada tại Manitoba bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí này.
- Sinh viên được phép đi làm thêm ngay khi đến Canada mà không cần phải có Work Permit. Sinh viên học khóa chính đủ 18 tuổi có thể làm thêm 20h/ tuần trong thời gian học và fulltime 40h/ tuần với kỳ nghỉ để trang trải học phí
- Manitoba cũng là tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp ít nhất tại Canada với mức tăng trưởng việc làm không ngừng gia tăng. Chỉ tính riêng năm 2019 đã có tới 254.000 việc làm mới cần nhân lực tại đây.
- Du học Canada bang Manitoba với chính sách định cư cực kỳ ưu tiên dành cho sinh viên quốc tế. Bạn sẽ có cơ hội định cư sau 6 tháng tốt nghiệp theo chính sách định cư của chính quyền tỉnh bang đưa ra. Với chương trình nhâp cư đặc biệt ưu tiên, không cần dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh và chỉ xét hồ sơ.

Nộp hồ sơ định cư Canada tại tỉnh bang Manitoba cực kì đơn giản

Bước 1: Hoàn thành và nộp mẫu đơn Expression of Interest

Bước 2: Nếu bạn có trình độ tốt, đáp ứng đủ các yêu cầu. Bạn sẽ được mời hoàn thiện đơn ứng tuyển định cư

Bước 3: Sau khi xem xét kĩ lưỡng, nếu bạn được chọn sẽ được chính quyền tỉnh bang Manitoba giới thiệu tới chính quyền liên bang để cấp visa thường trú.

2, Những nhược điểm của du học Canada tại Manitoba

Ngoài 6 ưu điểm của du học Canada tại Manitoba thì tỉnh bang này cũng có những nhược điểm nhất định như sau:

- Chính quyền tỉnh bang đang xem xét lại chính sách bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế
- Thời tiết mùa đông tại Manitoba khá lạnh. Đây không phải là tỉnh bang lạnh nhất ở Canada, mùa đông ở Manitoba cũng khá khắc nghiệt. Nhiệt độ mùa đông thường ở dưới 0 độ C, mức trung bình là khoảng – 11 độ C đến – 15 độ C nhưng cá biệt cũng có những thời điểm lên đến – 30 độ C.
- Tỉnh bang này khá là buồn, tuy nhiên so với 5 tỉnh bang trong danh sách ưu tiên định cư thì Manitoba được đánh giá là đông vui nhộn nhịp nhất. Với những bạn ưa kiểu thanh bình và an toàn thì Manitoba chính là lựa chọn số 1
3, Chương trình Du học THPT Canada tại Manitoba

Tại Manitoba các bạn học sinh THPT có thể lựa chọn chương trình thpt công lập hoặc tư thục. Tùy theo nhu cầu tựu chung đáp ứng những yêu cầu sau đây:

Điều kiện du học Canada bang Manitoba
Chương trình học từ lớp 9 – lớp 12
Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên
Điểm IELTS thường từ 5.0 – 5.5 trở lên

4, Chương trình du học Cao đẳng, Đại học Canada tại Manitoba
Điều kiện du học
Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên có điểm IELTS 6.0 – 6.5 tùy chương trình. Chưa đủ IELTS có thể học chương trình dự bị hoặc bổ trợ tiếng Anh trước khi vào khóa chính
Điểm GPA từ 6.5 trở lên
Chi phí học tập
Chi phí học tập sẽ từ 14,000 – 20,000 CAD/ năm tùy trường và chương trình. Tuy nhiên, cũng có những ngành học có mức học phí khá cao như bác sĩ, y dược hoặc một số ngành công nghệ đặc thù,…

Du học Canada Manitoba là một trong những tỉnh bang thu hút được nhiều sinh viên quốc tế. Lựa chọn Manitoba là quyết định sáng suốt cho những bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp.

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSEhttps://gse-beo.edu.vn/
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEgsdbmNfwUezyoZaII_x1w
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum