Thông tin học bổng du học mới nhất
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
Admin
Admin
Admin
Posts : 230
Join date : 2019-08-20
Location : Việt Nam
http://gse-beo.edu.vn/

Du học trung học bang Alberta Canada Empty Du học trung học bang Alberta Canada

on Wed Mar 04, 2020 10:31 am
Du học bang Alberta Canada ngày càng thu hút 1 lượng lớn du học sinh và cư dân trẻ. Họ đến sinh sống, làm việc và học tập bởi những chính sách ưu đãi cao dành cho cư dân quốc tế.

Du học trung học bang Alberta Canada Albert10


Alberta là tỉnh thịnh vượng nhất với nền công nghiệp năng lượng phát triển nhất Canada. Tỉnh bang Alberta nằm ở cực tây Canada, phía bắc giáp tỉnh Territories, phía đông giáp Saskatchewan. Phía tây là tỉnh British Columbia, và phía nam là Hoa Kỳ.

Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do hấp dẫn du học sinh THPT ở tỉnh bang Alberta Canada. Và những ưu điểm khi học tập, sinh sống và làm việc ở đây qua bài viết sau đây

1, Tại sao nên du học THPT ở Alberta Canada?

Chất lượng giáo dục cao

Cũng giống như Quebec, thời gian trở lại đây xu hướng du học THPT Canada tại Alberta đang được các phụ huynh và học sinh Việt Nam quan tâm. Alberta cũng là tỉnh bang cực nổi tiếng với hệ thống giáo dục trung học đạt chuẩn thế giới.

Học sinh sau khi tốt nghiệp THPT có cơ hội vào các trường đại học có thứ hạng cao như Northern Alberta Institute of Technology (NAIT), Athabasca University, University of Alberta, hay University of Calagary đây là trường đại học có xếp hạng cao nhất trong vùng, có lượng sinh viên đông thứ 2 Canada và nổi danh về nghiên cứu.

Các trường du học THPT tại Alberta Canada bao gồm trường công lập, công giáo, tư thục, trường pháp ngữ,…Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học của Alberta được công nhận trên toàn thế giới.

Cơ hội việc làm và định cư cao
Alberta có thành phố Calagary là thành phố trẻ – nơi hội tụ của nhiều trụ sở của các công ty lớn nhất ở Canada và trên thế giới. Nhất là các công ty phát triển năng lượng trên thế giới. Các công ty về công nghệ và năng lượng lớn trên thế giới đều có trụ sở tại đây.

Điều này góp phần giúp cho du học sinh Việt Nam khi học những ngành này có thêm cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp. Chương trình định cư tại Alberta cũng đa dạng và được áp dụng cho nhiều đối tượng với những khung khác nhau như:

Post Graduate Worker Category: Sinh viên sau tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên, có việc làm và nghề nghiệp được công nhận tại Alberta

Compulsory and Optional Trades Category: Chương trình định cư cho những người có nghề nghiệp được ưu tiên định cư và có giấy phép lao động hợp lệ được cấp.

Engineering Occupations Category: Chương trình áp dụng cho kỹ sư và nhà thiết kế có kinh nghiệm làm việc tại Alberta.

Có thể thấy với 3 chương trình định cư trên thì những bạn có thời gian học tập lâu tại Alberta có lợi thế hơn hẳn từ thời gian ở lại, cơ hội việc làm và chọn được ngành nghề phù hợp.

Mức sống cao nhưng chi phí sinh hoạt khá mềm

Ở Alberta do mạnh về các ngành công nghiệp năng lượng như hóa dầu. Nên mức sống cũng như thu nhập tại đây khá cao – còn được đánh giá là cao nhất Canada.

GDP bình quân đầu người của Alberta từ năm 2007 đến nay là cao nhất trong các tỉnh ở Canada ($74.825). Mức này cao hơn 61% so với trung bình của Canada ($46.441). Và hơn gấp đôi so với một số tỉnh Đại Tây Dương.

Điều này đồng nghĩa với cơ hội việc làm và thu nhập tại đây cũng cao hơn so với các tỉnh khác. Nhưng mức chi phí sinh hoạt và mức sống có thể chấp nhận được từ 12,000-15,000 CAD/năm.

Mức độ an toàn khi du học bang Alberta Canada

Tỉnh bang Alberta không đông dân lắm, với chủ yếu là các khu vực công nghiệp lớn. Nên tỷ lệ an ninh ở đây được đảm bảo khá nghiêm ngặt. Phụ huynh có thể yên tâm khi cho con học tại Alberta.
Xem thêm về du học bang Albertahttps://gse-beo.edu.vn/du-hoc-canada-bang-alberta/

2, Những ưu và nhược điểm của du học Canada tại Alberta

Ưu điểm khác của du học Canada tại Alberta
Như đã kể ở trên bạn có thể thấy một số những ưu điểm Khi du học ở Alberta Canada như:

- Được chính phủ Alberta đặc biệt trú trọng phát triển và cung cấp một nền giáo dục hạng nhất
- Alberta được tài trợ giáo dục cao thứ hai tại Canada, sau chăm sóc sức khoẻ, và khoản này được coi là khoản đầu tư chứ không phải chi phí
- Học sinh Alberta liên tục đạt điểm cao trong các cuộc thi quốc tế như:
- Các xu hướng trong Nghiên cứu Toán học và Khoa học Quốc tế (TIMSS)
- Tiến trình trong Nghiên cứu Đọc Văn học Quốc tế (PIRLS)
- Chương trình OECD về đánh giá sinh viên quốc tế (PISA)
- Bằng tốt nghiệp trung học của Alberta được công nhận trên khắp thế giới
- Chương trình học đạt chuẩn
- Các giáo viên có trình độ cao, được chính phủ công nhận
- Trường học hiện đại được trang bị công nghệ tiên tiến
- Các trường học ở Alberta luôn tổ chức nhiều hoạt động học tập và giải trí hấp dẫn tạo cơ hội cho học sinh phát triển kỹ năng cần thiết cho cuộc sống cũng như việc làm tương lai

Nhược điểm của du học Canada tại Alberta

Khí hậu của Alberta khá lạnh vào mùa đông, nhiệt độ có thể xuống tới 24°C. Tuy nhiên do cơ sở hạ tầng tốt nên bạn có thể sống ở đây khá thoải mái.

Bù lại vào mùa hè thời tiết lại khá dễ chịu và mát mẻ với nhiệt độ cao nhất chỉ lên đến khoảng 24°C. Chính vì vậy nhiều gia đình ngại cho con ở khu vực được đánh giá là khí hậu lạnh này.

3, Du học THPT Canada tại Alberta

Tại Alberta Canada, các bạn du học sinh THPT có thể lựa chọn chương trình công lập hoặc tư thục. Tùy theo nhu cầu tựu chung đáp ứng những yêu cầu sau đây:

Điều kiện du học
Chương trình học từ lớp 9 – lớp 12
Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên
Điểm IELTS thường từ 5.0 – 5.5 trở lên
Chi phí học tập
Học phí khoảng 9,000-15,000 CAD/năm tại trường công và khoảng 13,000-26,000/năm tại trường tư thục, nội trú
Tiền ăn ở: khoảng 12,000-15,000 CAD/năm trở lên. Học sinh có 2 hình thức ở là ở nội trú hoặc ở Homestay. Hình thức ở homestay sẽ tiết kiệm hơn ở nội trú trong ký túc xá.

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSEhttps://gse-beo.edu.vn/
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEgsdbmNfwUezyoZaII_x1w
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum