Thông tin học bổng du học mới nhất
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
Admin
Admin
Admin
Posts : 230
Join date : 2019-08-20
Location : Việt Nam
http://gse-beo.edu.vn/

Một vài nét về Anh Quốc Empty Một vài nét về Anh Quốc

on Fri Jan 10, 2020 10:06 am

Thông tin chung về Anh Quốc


Các thông tin tóm tắt cơ bản, tổng quát về Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland:

- Tên nước: Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (gọi tắt là Vương quốc Anh, tên tiếng Anh: United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland)
- Ngày quốc khánh: 11/6 (ngày sinh của đương kim Nữ hoàng Anh Elizabeth II)
- Thủ đô: London
- Dân số: 62.041.708 (con số ước tính đến 2010)
- Dân tộc: Người Anh (83,6%), người Scotland (8,6%), người xứ Wales (4,9%), người Bắc Ireland (2,9%).
- Hành chính: Vương quốc Anh bao gồm 4 phần chính là Anh (England), Scotland, Wales và Bắc Ireland. Vương quốc này với chung đường biên cương sở hữu Ireland.
- Đơn vị tiền tệ: Đồng bảng Anh (GBP), Chính phủ Anh chưa quyết định việc dùng đồng bạc chung Euro.
- Tôn giáo: Đạo chính thống Anh (57%), đạo Tin Lành (15%), đạo Thiên Chúa (13%) và một số đạo khác như: Hinđu, Sikh, Do Thái...
- Ngôn ngữ: Tiếng Anh là tiếng phổ thông. Ngoài ra mang các tiếng địa phương như tiếng Wales, tiếng Scotland.

Bạn với thể xem thêm thông báo về sơn hà Anh tại GSEhttps://www.coursera.org/user/2c4525501518eed4adeeddcfbea3ee78

2. Địa lý


- Vị trí địa lý: Là 1 quần đảo nằm ở Tây Âu. Giáp mang Bắc Đại Tây Dương, biển Bắc và miền Tây Bắc nước Pháp.

- Diện tích: 243.610 km2

- Địa hình: Phần to địa hình Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là các vùng đất thấp xen kẽ với núi non. Nước Anh (England) chiếm hơn 1 nửa tổng thể tích của Vương quốc Anh, bao gồm 130.395 km2. Wales chiếm 1/10 tổng dung tích của Vương quốc Anh, với dung tích 20.779 km2. Scotland chiếm 1/3 tổng diện tích của Vương quốc Anh, bao gồm 78.772 km2. Bắc Ireland nằm ở phía Đông Bắc của đảo Ireland, chiếm 1/6 thể tích của đảo.

- Khí hậu: Vương quốc Anh mang khí hậu ôn đới với lượng mưa phổ biến quanh co năm. Nhiệt độ đổi thay theo mùa, nhưng ít khi giảm xuống dưới -10 độ C hoặc nâng cao lên trên 35 độ C. Mùa đông ở Vương quốc Anh vươn lên là ấm áp hơn nhờ mẫu hải lưu Bắc Đại Tây Dương. Mùa hè ở Vương quốc Anh, thời tiết nóng nhất ở phía Đông Nam nước Anh, do vùng này sắp đất liền châu Âu, trong khi đó, vùng phía Bắc lại sở hữu thời tiết mát mẻ hơn. Ở Vương quốc Anh, tuyết thường rơi vào mùa đông và đầu mùa xuân. Thời tiết khô nhất ở phía Đông và ấm nhất ở phía Nam.

- Tài nguyên: Vương quốc Anh với nhiều than đá, khí tự dưng và dầu mỏ dự trữ; ngành cung cấp năng lượng chiếm 10% GDP. Do vị trí địa lý là 1 quần đảo, Anh sở hữu tiềm năng to để chế tạo điện từ năng lượng sóng biển và thủy triều.

3. Chính trị


- Thể chế chính trị: Quân chủ nghị viện.

- Hiến pháp: Hiến pháp Vương quốc Anh đã tồn tại qua rộng rãi thế kỷ. Không giống như hiến pháp Mỹ, Pháp và 1 số nước thuộc Khối Thịnh vượng chung, hiến pháp Vương quốc Anh không được tập trung thành một văn kiện hợp nhất mà nó bao hàm trong các luật chung (tập quán pháp, tiền lệ pháp), các ngành luật và những ước lệ.

- Cơ quan lập pháp: Nghị viện: Cơ quan lập pháp đại diện cho nhân dân Anh gồm ba thành tố: Nhà vua, Hạ viện và Thượng viện.

- Cơ quan hành pháp: Nữ Hoàng (Vua) đứng đầu Nhà nước, theo chế độ cha truyền con nối. Thủ tướng đứng đầu chính phủ. Hiện nay Nữ Hoàng là bà Elizabeth II.

- Cơ quan tư pháp: Tòa Kháng án (Thượng viện Anh), Tòa án tối cao. Hệ thống tư pháp hoạt động dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Thượng viện (vừa là chánh án, vừa là thành viên Chính phủ). Theo quy định, chánh án (dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng) có quyền bổ nhậm những quan toà của hầu hết những tòa án ở nước Anh.

- Các đảng phái lớn: Ở Vương quốc Anh mang ba chính đảng chính, gồm Công Đảng – hiện đang cầm quyền – Đảng Bảo thủ và Đảng Dân chủ Tự do.

4. Kinh tế


- Vương quốc Anh là 1 trong những trung tâm kinh tế và tài chính hàng đầu, đứng trang bị 3 (sau Đức và Pháp) ở châu Âu. Nước Anh sở hữu một nền nông nghiệp lớn mạnh mạnh mẽ sở hữu hệ thống trang vật dụng hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu. Chỉ chưa tới 2% lực lượng cần lao với thể chế tạo được 60% sản lượng thực phẩm. Ngoài ra nước Anh còn sở hữu một trữ lượng than và khí đốt ngẫu nhiên cực kỳ lớn.

- Ngành dịch vụ, ngân hàng, bảo hiểm và dịch vụ kinh doanh đóng góp phần siêu lớn vào GDP, trong khi đó ngành công nghiệp thì lại suy giảm nghiêm trọng. Song nhìn chung nước Anh vẫn là nước có nền kinh tế phát triển, mức tăng trưởng kinh tế vào mẫu cao.

- Anh là nước cực kỳ tiện lợi để đầu tư. Ngoài việc giá cả, thuế buôn bán phải chăng nhất trong số các nước công nghiệp, Anh còn sở hữu một màng lưới viễn thông rất phát triển.

5. Văn hóa


Vương quốc Anh – một quốc gia đa văn hóa – hiện nay hơn 62 triệu người có nguồn gốc chủng tộc, tôn giáo và văn hóa khác nhau.

- Trong suốt chiều dài lịch sử của Vương quốc Anh, nhiều chủng tộc và nền văn hóa khác nhau đã sở hữu ảnh hưởng đến Vương quốc Anh và đóng 1 vai trò quan yếu trong việc kiến tạo buộc phải xã hội Anh hiện nay.

Xem thêm thông tin về văn hóa của Anh Quốc tại GSEhttps://www.trustpilot.com/users/5dee0a91ebb746a38605ce50

- Vương quốc Anh còn với một di sản nghệ thuật vô cùng phong phú và đa dạng. Nước Anh có những nhà thơ, nhà biên soạn kịch, nhạc sĩ, nhà điêu khắc và những nhà làm phim được hâm mộ và yêu mến trên toàn thế giới. Điển hình:

+ Một vài nhạc sĩ và ban nhạc nổi danh nhất thế giới của Anh gồm: The Beatles và The Rolling Stones – Nhạc Rock; Queen và Genesis - Progressive Rock; Blur và Oasis - BritPop; Spice Girls, Westlife, Girls Aloud và Robbie Williams - Pop/Chart…

+ Những phim cổ điển của Anh như: “Những dòng xe chiến mã của thần Lửa” (Chariots of Fire) và các phim đương đại được ưa thích như “James Bond” (Điệp viên 007) và bộ phim phổ biến tập “Harry Potter” đã thu hút được đa dạng khán fake hâm mộ phim của Anh ở phổ biến nước.

+ Những nhà văn nổi tiếng của Anh như: Chaucer, Shakespeare, Wordsworth, Dickens, Eliot, George Orwell và H G Wells. Đặc biệt, tác fake JK Rowling là 1 hiện tượng xuất bản toàn cầu sở hữu hơn 100 triệu bản cuốn Harry Potter được bán cho độc nhái trên khắp thế giới.

- Nghệ thuật trình diễn cũng hết sức đặc sắc đẹp và phát triển. Âm nhạc, kịch, khiến cho phim, nhảy và opera  đều được trình diễn ham mê trong những rạp hát, phòng hòa nhạc và các trường quay ở khắp cả nước vào những buổi tối trong năm.

6. Ẩm thực


- Khẩu phần ăn truyền thống của người Anh mang tương đối nhiều cá, thịt, các sản phẩm từ sữa, thảo mộc và những mẫu rau củ. Các chiếc gia vị và trà cũng là nét đặc trưng ko thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân “xứ sở sương mù”.

- Bữa trà xế chiều được chuyên dụng cho chung mang phổ biến cái bánh như: sandwich, bánh nướng hoặc bánh ngọt… Ở các quán nhậu, người ta thường chuyên dụng cho loại bia Anh truyền thống, vốn với vị cực kỳ mạnh, tất nhiên đa dạng món ăn hưng thịnh soạn.

7. Điểm du lịch


Nước Anh rộng lớn và sở hữu đa dạng địa danh thu hút. Nhiều thị thành lớn lớn, xinh đẹp, nức danh nhất với thể nhắc như:

- London: Thủ đô của Anh Quốc và Vương quốc Anh, 1 thành phố rộng lớn. Đây là trung tâm tài chính, văn hóa và phong cách toàn cầu. London được xem là thành phố lớn nhất châu Âu.

London có 4 di sản thế giới: Tháp London, Vườn thực vật Hoàng gia - Kew, khu vực bao gồm Cung điện Westminster – Westminster Abbey và Giáo đường St. Margaret, khu định cư lịch sử Greenwich (trong đó mang Đài thiên văn Hoàng gia đánh dấu Greenwich Meridian. Đây là các địa danh mà bất cứ ai đến London đều muốn xẹp qua.

- Birmingham: Thành phố mang dân hầu hết nhất Vương quốc Anh, là khu trung tâm về công nghệ, lôi kéo nhiều du khách. Nơi đây là trọng tâm văn hóa, thể thao, nghệ thuật, chọn sắm và truyền thông.

- Bristol: Thành phố to ở phía Nam Anh Quốc, sau London, những địa danh âm nhạc sống động, các tòa nhà lịch sử đáng yêu và bến tàu cực kỳ hấp dẫn.

- Liverpool: Nổi mang tai mang tiếng thành thị hàng hải và là nơi sinh trưởng của The Beatles — thủ đô văn hóa châu Âu năm 2008.

- Nottingham: Quê hương Robin Hood và Cung điện Nottingham.

- Manchester: Trung tâm văn hóa, thể thao, giải trí, tậu mua và truyền thông. Đây là thị thành được phổ biến du khách đến thăm nhất ở Vương quốc Anh sau London và Edinburgh.

8. Lễ hội


Anh là nước sở hữu đa dạng lễ hội. Lễ hội diễn ra nói quanh năm ở các vùng trên đất nước. Sau đây là các lễ hội chính ở Anh:

- Lễ Giáng sinh (Christmas Day): Ở Anh người ta thường tổ chức lễ Giáng sinh ở nhà, trong gia đình. Người ta coi đó là ngày lễ toàn gia và họ hàng.

- Boxing Day: người ta gọi ngày 26 tháng 12 là ngày Boxing day (ngày nhận quà mừng) vì ấy là ngày những người buôn bán thường nhận được một "Hộp quà Giáng sinh (Christmas Box), trong ấy có một ít tiền tượng trưng mừng cho công việc làm cho ăn của họ trong suốt một năm.

- Năm mới: thường bắt đầu bằng một cuộc liên hoan, hoặc là ở nhà cộng gia đình hoặc là ở ko kể pub (quán rượu) hoặc câu lạc bộ cộng bạn bè. Không khí bừng vui vào thời điểm Giao thừa, lúc nửa đêm. Tiếng chuông đồng hồ điểm nửa đêm cũng là khi điểm các chốc lát náo nhiệt lúc hầu hết người cùng huýt còi, huýt sáo, hôn nhau và nâng cốc.

- Halloween (31 tháng 10): ngày xuất hiện ma quỷ và phù thuỷ có nguồn gốc từ Đêm Năm Cũ của vùng Celt. Người Celt cho rằng vào đêm này phù thủy và ma quỷ xuất hiện đi lang thang khắp trên trái đất. Vào ngày này từng đám trẻ con tụ tập, trá hình thành ma quỷ chạy trên đường phố, rước đèn lồng Halloween.

- Lễ Phục sinh (Easter): Easter là tên phỏng theo tên của nữ chúa mùa xuân của người Saxon là Eostre, người thường tổ chức tiệc tùng lễ hội vào kỳ xuân phân. Ngày nay Lễ Phục sinh là lễ của nhà thờ Thiên chúa để tưởng nhớ sự hồi sinh của Chúa Jesus. Ngày lễ này tổ chức vào một ngày Chủ nhật giữa 22/3 và 25/4, theo lịch nhà thờ.

9. Thể thao


Thể thao – cả xem và chơi – luôn chiếm vị trí cao trong danh sách những hoạt động mà người dân Anh đam mê trong thời gian rảnh rỗi. Họ sở hữu rất rộng rãi môn thể thao để lựa chọn. Đi bộ là môn thể thao phổ biến nhất cho đến nay dành cho nam giới và phụ nữ ở toàn bộ lứa tuổi, tiếp theo là câu cá, đi xe đạp và bơi. Môn thể thao đồng đội nhiều nhất là bóng đá, bóng chày và rugby. Đặc biệt, bóng đá là một niềm yêu thích cuồng nhiệt đối mang rộng rãi đứa ở Vương quốc Anh và giải trác việt Anh được đánh giá là giải đấu quyến rũ nhất thế giới.

Link đăng ký tham gia ngày hội tuyển sinh du học Anh, Úc năm 2020 tại GSEhttps://gse-beo.edu.vn/dang-ky-application-day-2020/

Bạn có thể xem thêm thông tin về du học Mỹ tại GSEhttps://www.travellerspoint.com/users/lukasgse/

"Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSEhttps://www.kickstarter.com/profile/hocbongduhoc
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn"
Back to top
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum